หลวงพ่อ เปิดใจ

หลวงพ่อ เปิดใจ

จากกรณีมีคลิปภาพพระใช้ตาลปัตรฟา ดหัวเพื่อนพระด้วยกันระหว่างนั่งสวดในพิธีแบบไม่ยั้ง เนื่องจากตกใจที่ได้ยินเสียงพ ลุดังขึ้น ซึ่งเผยแพร่ทางแอปพลิเคชันติ๊กต๊อก จนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในเชิงสนุกสนานเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพระรูปดังกล่าวคือพระรวง หรือพระธง จันทนาโร อายุ 56 ปี เป็นพระวัดแจ้งเมืองไผ่ ต.เมืองไป่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์

ภาพในคลิป

โดยพระธง เล่าว่า ช่วงเวลาดังกล่าว อาตมาสวดเสร็จกำลังจะเอาตาลปัตรไปวางไว้ แต่ยังไม่ได้วางก็ได้ยินเสียงพลุดังขึ้น ด้วยความต กใจจึงตีเพื่อนพระด้วยกันแบบไม่ยั้ง ส่วนพระที่ถูกตีไม่ได้ว่าอะไร ได้แต่ก้มหลบหัวเราะ ยอมรับเป็นคนตกใจ จนกลายเป็นเรื่องปกติ

นางวรรณา อุทัยรัมย์ อายุ 51 ปี เล่าว่า งานที่พระธงตกใจเสียงพลุ เป็นงานน้องสาว มีคนแอบถ่ายคลิปเพราะรู้ว่าหลวงตาจะต้องตกใจอย่างแน่นอน ถ้าได้ยินเสียงพลุ เพราะที่ผ่านมาหลวงตาธง มักจะตกใจทุกครั้งถ้าได้ยินเสียงดัง จนชาวบ้านต่างรู้กัน

ขณะที่ น.ส.รินดา พานรัมย์ อายุ 45 ปี เล่าว่า หลวงตาธง จะมีอาการแบบนี้เป็นประจำ แค่ปรบมือใส่ก็ตกใจ ออกอาการ ต้องพยายามห่างจากรัศมีเอาไว้ แต่ชาวบ้านไม่ได้ถือสา กลายเป็นเรื่องตลก หลายคนอยากมาวัดเพราะอยากเห็นตอนหลวงตาธงตกใจ

ทั้งนี้หลวงพ่อตกใจเสียงพลุ ใช้ตาลปัตรฟา ดเพื่อนพระรัวๆ บอกอาตมาขี้ตกใจ ด้านชาวบ้านเผย เป็นเรื่องปกติ ทุกคนในย่านนี้รู้ดีว่าหลวงพ่อเป็นแบบนี้

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ