พิธีย้าย พระพุทธรูปองค์ใหญ่

พิธีย้าย พระพุทธรูปองค์ใหญ่

วันนี้แล้ว สำหรับการปะรกาศผลรางวัลประจำวันที่ 1 มี.ค.65 หลายคนต่างถามหาเลขที่วัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ที่ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางมาร่วมทำบุญเนื่องในวันมาฆบูชา และถือโอกาสเที่ยวชมภายในวัด และกราบไหว้บูชาหลวงพ่อองค์ใหญ่ ที่ประดิษฐานบนพุทธสถานเชิงผาและรูปเหมือน (องค์จำลอง) ที่เพิ่งประกอบพิธี เคลื่อนย้ายมาจากสถานที่ประดิษฐานชั่วคราวภายในอาคารเทิดพระเกียรติ

มาประดิษฐานถาวรภายในอาคารปฏิบัติธรรมปัญญานันทโลกุตรวิมุตติธรรม (ศาลาริมน้ำ) เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีพระมหาอารยนันต์ อานันโท รักษาการเจ้าอาวาสพร้อมพระภิกษุคอยดูแลอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิด

ในขณะที่บรรดานักหาเลขต่างแห่นำเลขที่เกี่ยวข้องกับการประกอบพิธี อาทิ ป้ายทะเบียนรถยนต์กระบะ 4 ประตู ทะเบียน ผค 8504 ระยอง รวมทั้งเลขผ้าหางประทัดที่จุดทั้ง 3 จุด แต่กลับเป็นเลขเหมือนกันทั้ง 3 จุด คือเลข 762,12 ล่าสุดยังสอบถามถึงขนาดหน้าตักและความสูงรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ขนาดหน้าตัก 49 นิ้ว สูง 79 นิ้ว

รถคันดังกล่าว

ที่เพิ่งเคลื่อนย้ายจากสถานที่ประดิษฐานชั่วคราว อาคารเทิดพระเกียรติ ไปประดิษฐานถาวรในอาคารปฏิบัติธรรมฯ ไปซื้อลอตเตอรี่กันอย่างคึกคัก รวมทั้งป้ายทะเบียนรถตู้ที่ทาง พ.ต.อ.มานิต นาโควงศ์ ผกก.8 บก.กฝ.บช.ตชด.(ค่ายศรีนครินทรา) อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ว่าจ้างโดยสารมาร่วมพิธีที่วัดและขับร่วมขบวนเคลื่อนย้ายด้วยคือ รถตู้หมายเลขทะเบียน ฮน 2165 กรุงเทพมหานคร ก็เป็นเลขอีกชุดหนึ่งที่นำไปซื้อลอตเตอรี่เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ชอบเลขเหล่านี้ สามารถซื้อตามกันได้เลยค่ะ

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ