เมียหลวง ให้ปากคำตำรวจ ฟ้องเจ้าสาว 3 แสน

เมียหลวง ให้ปากคำตำรวจ ฟ้องเจ้าสาว 3 แสน

จากกรณีชาวโซเชียลแช ร์คลิปหญิงสาวคนหนึ่งถือทะเบียนสมรสบุกงานแต่งสามีตัวเอง ซึ่งรับราชการตำรวจและไปแต่งงานใหม่ โดยที่ทั้งสองคนยังไม่ได้หย่าขาดกัน ทำให้ชาวโซเชียลพากันแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวอย่างหนัก ล่าสุดฝ่ายภรรยาหลวงปรึกษาทนาย เพื่อยื่นฟ้องหญิงที่แต่งงานซ้อนแล้ว โดยพบว่าชาวโซเชียลยังแห่แช ร์เรื่องราวของแม่สามี ที่บุกเข้าไปต่อว่าลูกชายกลางงานแต่ง

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 21 ก.พ.64 ภรรยาหลวงของตำรวจ แม่สามี พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ อะสุระพงษ์ ทนายความ เดินทางมายัง สภ.เมืองชัยนาท นำหลักฐานเข้าให้ถ้อยคำเพื่อดำเนินการทางวินัยตำรวจ กรณีจัดงานแต่งซ้อนกับหญิงอื่น ทั้งที่มีทะเบียนสมรสถูกต้อง ต่อมาได้ร้องต่อศาลเรียกค่าทดแทนจากฝ่ายหญิง

พ.ต.ท.สมปอง นิลสนธิ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท พร้อมพนักงานสอบสวน ได้นำหลักฐานประกอบการสอบสวนและเตรียมลงโทษทางวินัยตำรวจหนุ่มคนดังกล่าว หากพบว่ากระทำผิดจริงจะถูกลงโทษทางวินัย ซึ่งมีการกำหนดบทลงโทษไว้แล้ว เช่น

1.ข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับหญิงอื่น หรือชายอื่น โดยที่ตนเองมีภรรยาหรือสามีอยู่แล้ว และเกิดเรื่องเสื่อมเสีย ลงโทษกักขัง 30 วัน

2.ได้หญิงหรือชาย เป็นภรรยาหรือสามี แล้วไม่เลี้ยงดู และเกิดเรื่องเสื่อมเสีย หรือเสียหาย ลงโทษกักขัง 30 วัน

3.จดทะเบียนสมรสซ้อน ลงโทษกักขัง 30 วัน

4.ไม่เลี้ยงดูคู่สมรสและบุตร และไม่ยกย่องฐานานุรูป ลงโทษกั กขั ง 30 วัน

สำหรับการประพฤติตนในลักษณะที่ไม่สมควร ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยอย่างไม่ร้า ยแร ง แต่ถ้ามีพฤติกรรมอย่างอื่นร่วมด้วย เช่นทำหลายครั้ง หลอกเอาเงินทอง ใช้อำนาจหน้าที่บังคับข่ มเห ง กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่ วอย่างร้า ยแร ง จะเป็นการกระทำผิดทางวินัยอย่างร้า ยแร ง ซึ่งจะมีบทลงโทษหนักขึ้น

ด้าน นายอนุสรณ์ ทนายความ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางภรรยาหลวงและสามี ยังไม่ได้ติดต่อหรือนัดหมายเจอกันตั้งแต่วันเกิดเรื่อง ทางครอบครัวเองก็ยังไม่ได้พูดคุยกัน สำหรับเรื่องคดีของสามี ยังไม่ได้รับรายงาน วันนี้มาเรื่องสอบสวนวินัยเท่านั้น ส่วนเรื่องฟ้องร้องกับเจ้าสาว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาล ซึ่งกำหนดนัดหมายในเดือนเมษายน 2564 เรื่องไกล่เกลี่ยนั้นไม่มีแน่นอน เพราะทางลูกความยืนกรานว่าจะเอาเรื่องกับเจ้าสาวให้ถึงที่สุด เบื้องต้นฟ้องร้องค่าเสียหาย 3 แสนบาท

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกฝ่ายด้วยนะคะ

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ