ช็อก เซลส์แมนจีนติด CV-19 แพร่ให้ลูกค้ากว่า 100 คน

ช็อก เซลส์แมนจีนติด CV-19 แพร่ให้ลูกค้ากว่า 100 คน

เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของจีนเผย พบชายคนหนึ่งซึ่งมีอาชีพเป็นพนักงานขาย (เซลส์แมน) สินค้าเพื่อสุขภาพ และอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ แพร่ CV-19 ให้กับลูกค้าจำนวน 102 คน ระหว่างเดินทางไปขายสินค้าในพื้นที่มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน โดยเขายังคงทำงานพบปะลูกค้าตามปกติทั้งที่เริ่มแสดงอาการป่ว ย ก่อนจะเดินทางไปโรงพยาบาลและถูกตรวจพบว่า ติด CV-19

คณะกรรมการสาธารณสุขประจำมณฑลจี๋หลิน เผยไทม์ไลน์การเดินทางของชายคนนี้ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนติด CV-19 โดยพบข้อมูลว่า เขาโดยสารรถไฟถึง 4 ขบวน , ขึ้นรถเมล์อีก 3 คัน และใช้บริการรถไฟใต้ดินอีก 1 เที่ยว ไปกลับระหว่างมณฑลจี๋หลินและมณฑลเฮย์หลงเจียง ที่เป็นบ้านเกิดของเขา

นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวยังจัดสัมมนาด้านสุขภาพและการบรรยายด้านการตลาดถึง 4 งาน ในชมรมสุขภาพชุมชน ที่มีผู้เข้าฟังส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ในเมืองกงจู๋หลิ่งและเมืองทงหัว ของมณฑลจี๋หลิน โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามผู้ที่มีประวัติการสัมผัสหรือติดต่อกับเซลส์แมนคนนี้มาตรวจเชื้ อ และเข้าสู่กระบวนการกักโร คแล้ว

ขณะที่ข้อมูลล่าสุดวันนี้(20 ม.ค.64) จีนพบผู้ติดเชื้ อรายใหม่อีก 103 คนทั่วประเทศ ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อในจีนแผ่นดินใหญ่ขณะนี้เพิ่มเป็น 88,577 คน ขณะที่ตัวเลขผู้เสีย ชีวิตของจีนอยู่ที่ 4,635 ราย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ