ชัยนาท ประกาศเพิ่มพื้นควบคุมสูงสุด

ชัยนาท ประกาศเพิ่มพื้นควบคุมสูงสุด

วันที่ 14 ม.ค. 2564 นายสมบูรณ์ ศิริเวช ผวจ.ชัยนาท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและแรงงานจังหวัดชัยนาท ตั้งโต๊ะตรวจเข้มหา CV-19 ในแรงงานต่างด้าวเชิงรุก จาก 2 อำเภอ คือ อ.หนองมะโมง และ อ.วัดสิงห์ จำนวน 30 ราย ที่โรงพยาบาลวัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท นายสมบูรณ์ เปิดเผยว่า จังหวัดชัยนาทได้ดำเนินการป้องกันการแพร่กระจายของ CV-19 อย่างเข้มข้นในทุกพื้นที่

ชัยนาท ประกาศเพิ่มพื้นควบคุมสูงสุด

โดยจังหวัดชัยนาทได้มีการจ้างแรงงานต่างด้าวในห้างร้าน บริษัทต่างๆ แต่ไม่มากเท่าไร จึงได้ดำเนินการตรวจ CV-19 ในแรงงานต่างด้าวในพื้นที่อำเภอหนองมะโมง และอำเภอวัดสิงห์ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายในพื้นที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งคาดว่าผลการตรวจจะทราบได้ใน 3-6 ชั่วโมง ซึ่งนอกจากแรงงานต่างด้าวแล้ว จังหวัดชัยนาทยังได้ตรวจเชื้อในผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดอย่างต่อเนื่อง

ชัยนาท ประกาศเพิ่มพื้นควบคุมสูงสุด

ขณะที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยนาท ออกประกาศพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด และพื้นที่มีการแพร่กระจายต่อเนื่อง เพื่อกำหนดมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่กระจายของ CV-19 ฉบับที่ 8 โดยเพิ่มพื้นที่ 8 จังหวัดที่ต้องมีหนังสือรับรองผ่านการตรวจ CV-19 ก่อนเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดชัยนาท

ประกอบด้วย จังหวัดสมุทรสาคร ระยอง จันทบุรี ชลบุรี ตราด อ่างทอง สมุทรปราการ (อ.บางพลี, อ.พระสมุทรเจดีย์) และ จ.นนทบุรี (อ.บางใหญ่) จนกว่าจะสามารถควบคุมการแพร่กระจายได้

ทั้งนี้ชัยนาท ประกาศเพิ่มพื้นควบคุมสูงสุด ใครเดินทางมาจาก 8 จังหวัด ต้องมีหนังสือรับรอง ผ่านการตรวจ CV-19 ก่อนเดินทางเข้าพื้นที่

เรียบเรียง siamstreet

banner

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ