คุณตาไร้บ้าน เขียนแบงค์มาจ่ายค่าอาหาร เจ้าของรู้แต่ให้กินฟรีมาตลอด 7 ปี

คุณตาไร้บ้าน เขียนแบงค์มาจ่ายค่าอาหาร เจ้าของรู้แต่ให้กินฟรีมาตลอด 7 ปี

วันที่ 15 ธันวาคม 2563 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า เจ้าของแผงขายก๋วยเตี๋ยวรายหนึ่ง ในเมืองเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากคนในสังคม หลังมีการเปิดเผยถึงเรื่องราวความมีเมตตาของเขาที่มีต่อชายชราผู้ไร้บ้านรายหนึ่ง ซึ่งได้นำเงินกระดาษที่เขียนด้วยมือ มาซื้อก๋วยเตี๋ยวที่ร้านของเขาเป็นเวลานานหลายปี

รายงานเผยว่า เป็นเวลานานถึง 7 ปีแล้วที่ชายไร้บ้านคนนี้จะโผล่มาขอซื้อก๋วยเตี๋ยวที่ร้านดังกล่าว โดยจ่ายด้วยกระดาษที่เขานำมาวาดเขียนเอง ให้มีลักษณะคล้ายกับแบงก์ของจริง ซึ่งแทนที่ทางเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวจะไล่ชายคนนี้ไปหรือแจ้งตำรวจ พวกเขากลับยินดีมอบก๋วยเตี๋ยวให้ชายคนนี้ไปกินแบบฟรี ๆ

โดยเจ้าของร้านเผยว่า ชายคนนี้มาซื้อก๋วยเตี๋ยวของเขานาน 7 ปีแล้ว ไม่ว่าร้านของเขาจะย้ายไปตั้งขายที่ไหน ชายชราก็ยังจะสามารถตามหาร้านของเขาเจอได้ทุกครั้ง แม้ว่าส่วนใหญ่ชายชราจะนำแบงก์ปลอมที่วาดขึ้นเองมาให้ แต่ก็มีบางครั้งเช่นกันที่เขานำแบงก์จริงมาจ่าย โดยเจ้าของร้านก็คิดราคาเพียงแค่ 2 หยวน หรือราว 9 บาท เท่านั้น

สำหรับสาเหตุที่ทำให้เจ้าของร้านเลือกจะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น และยังขายก๋วยเตี๋ยวให้ชายคนนี้ เพราะเขาเชื่อเสมอว่าคนเราควรจะดูแลคนที่ด้อยโอกาส ทั้งนี้ เมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของสามีภรรยาคู่นี้ รวมทั้งอวยพรให้กิจการของเขามีความรุ่งเรืองขึ้นด้วย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ