หมอล็อต ออกหมายจับ เจ้าถิ่นเขาใหญ่ หวังปิดคดีก่อนปีใหม่

หมอล็อต ออกหมายจับ เจ้าถิ่นเขาใหญ่ หวังปิดคดีก่อนปีใหม่

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา หมอล็อต หรือ นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้วางแผนตามจับขาโจ๋นักเลงโตประจำ อช.เขาใหญ่ โดยระดมทีมไล่ล่ามืออาชีพจัดแบ่งการทำงานมีทั้งชุดเฝ้าระวังและชุดไล่ล่าหวังปิดคดีก่อนปีใหม่

เนื่องจากลิงกังจอมซ่าจ่าฝูงตัวนี้ สร้างความเดือดร้อนไปทั่วพื้นที่เขาใหญ่ ไม่เว้นแม้นกระทั้งสัตว์ป่าด้วยกันเอง เช่น เก้ง กวางป่า หรือกระรอก

สาเหตุก็มาจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเจ้าลิงกังจ่าฝูง ที่ได้กินอาหารของคนแล้วเกิดติดใจในรสชาด เมื่อเห็นนักท่องเที่ยวเดินเข้ามาใกล้ๆจึงพุ่งเข้าชาร์จแย่งอาหารหรือสิ่งของมีค่าทันที

หากนักท่องเที่ยวขัดขืนก็จะใช้กำลังเข้าประทุษร้ายโดยมิได้เกรงกลัวกฏหมายอาญาบ้านเมืองเลย อีกทั้งยังมีบริวารคอยคุ้มกันช่วยเหลืออีกว่า 20 ตัว

ย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 54 ทีมงานสัตว์แพทย์ได้เข้าจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่จ่าฝูงจอมซ่าขาโจ๋ตัวนี้ ก็ยังสามารถแหกฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ไปได้ แถมยังทิ้งบาดแผลเป็นที่ระทึกให้กับเจ้าหน้าที่หลายนายอีกด้วย

ซึ่งในวันดังกล่าวหมอล๊อตได้ยิงRPGอาบยาสลบเข้าเป้าเต็มๆ 1 เข็ม เจ้าขาโจ๋ถึงกับซวนเซชนิดเสียท่าหมดทางสู้ แต่ขณะที่ผู้ต้องหากำลังสลึมสะลือเพราะฤทธิ์ยา ก็ปรากฏว่าบรรดาลูกน้องของจ่าฝูงประมาณ 10 ตัว ดาหน้าแหวกฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่เข้ามาแย่งชิงผู้ต้องหาไปดื้อๆ

ทำให้การไล่ล่าในวันนั้นจำเป็นจะต้องยุติการติดตามเอาไว้ชั่วคราว จนกระทั้งต้องกลับมานั่งหารือใน ครม.และปรับแผนใหม่กันอีกครั้ง โดยกำหนดดีเดย์วันที่ 19 พ.ย.54 เวลา 15.30 น.

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ