ไมค์ พิรัชต์ โพสต์ชี้แจง

ไมค์ พิรัชต์ โพสต์ชี้แจง

เรียกได้ว่ายังคงเป็นกระแสที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอมีสิทธิ์ในการเลี้ยงดูบุตรชาย น้องแม็กซ์เวลล์ ที่เกิดกับ ซาร่า คาซิงกินี จนเกิดการพูดถึงในโซเชียลมากมาย ล่าสุดหนุ่มไมค์ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า ตลอดเวลาหลายปี ผมเงียบมาตลอด

เพราะคิดว่า การพูดความจริง อาจทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีในอนาคตกับบุตร ผมสงสารบุตร ผมเลยอดทนมาตลอด เพราะคิดว่าสักวันกระแสมันคงจบไปเอง โดยที่ผมไม่ต้องออกมาชี้แจงความจริงอะไร แต่มันไม่ใช่เลย ผมยอมรับ ช่วงเป็นข่าวแรกๆ ผมเครียดมากนะครับเสียการเสียงานเพราะความไม่เข้าใจของคนในสังคม ที่ตราหน้าว่าผมเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ แต่ผมยืนยัน สิ่งที่ผมพูดเป็นเรื่องจริง และมีหลักฐานหมดทุกอย่าง

ซาร่า น้องแม็กซ์เวลล์

และผมอยากให้ทุกคนลองเปิดรับฟังในสิ่งที่ผมจะพูดบ้าง และเปิดใจเพื่อให้ผมได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายด้วยนะครับ ผมยืนยันว่าไม่มีคำไหนหรือเจตนาในคำร้องที่ยื่นต่อศาลที่ไปพรากบุตรจากแม่ ผมเพียงไปยื่นคำร้องขอเพื่อใช้สิทธิ์อำนาจปกครองร่วมเท่านั้น มิใช่สิทธิ์ในการปกครองแต่เพียงผู้เดียว วันที่ซาร่ามาแจ้งผมเรื่องบุตรบอกว่าเธอท้อ ง ผมก็ยินดีรับตั้งแต่แถลงข่าวครั้งแรกแล้ว ผมได้มีปรึกษาเรื่องการขอตรวจDNA เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

ซึ่งซาร่าก็คิดว่าตรวจก็ดีจะได้เคลียร์ (ณ เวลานั้นมีเหตุการณ์แปลกๆระหว่างซาร่าและผม ทำให้ผมไม่สามารถเชื่อเค้าได้อย่างสนิทใจ) ถ้าไม่ใช่บุตรผม ผมก็ยินดีซัพพอร์ทในฐานะคนเคยคบกัน แต่ถ้าเป็นบุตรผมจะได้ช่วยกันเลี้ยงดูอย่างดีที่สุด พอผมรู้ว่าMaxเป็นบุตรผม ผมก็รับผิดชอบมาตลอด จนถึงวันนี้ ผมจ่ายให้ซ่าร่าไปเกือบสิบล้านบาท ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยอะไรผมก็จ่ายหมด ผมเลยไม่เข้าใจว่าทำไมสังคมถึงเข้าใจไปแบบนั้น ในเมื่อผมจ่ายทุกอย่าง

สิ่งที่ผมทำไปทั้งหมดดูไม่มีค่าอะไรเลย สิ่งที่ผมต้องการมีเพียงอย่างเดียว คือผมอยากเซ็นรับรองบุตร เรื่องราวไม่ได้เป็นอย่างที่สังคมเข้าใจว่าผมไม่ยอมเซ็นรับรองบุตร แต่ซาร่าบอกรอน้องโตก่อน แล้วค่อยให้บุตรตัดสินว่าผมควรเป็นพ่อของน้องรึเปล่าด้วยตนเอง ผมจะไม่ร้องต่อศาลเลย ถ้าซาร่าไม่กีดกันให้ผมไม่เจอบุตร ผมคิดถึงMaxครับ

คือผมไม่ได้อยากแค่เป็นพ่อที่จ่ายเงิน ผมอยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเค้า ได้เห็นเค้าเติบโต อยากเป็นพ่อที่ดีของบุตร ผมพย าย ามให้เวลา Maxwell เท่าที่ผมจะทำได้ แล้วถ้าวันนึงบุตรโตขึ้นและได้กลับมาอ่านข้อความนี้ daddyอยากจะบอกว่า ไม่ว่าใครจะว่าอะไรยังไงหรือคนรอบข้างจะพูดอะไร อยากให้รู้ว่าdaddyรักพี่แม็กซ์มากนะครับ และที่ตรงนี้เป็นของMaxเสมอ

อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้กับทั้งคู่ด้วยนะคะ ขอให้ทั้งปรับความเข้าใจกันได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณ m1keangelo

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ