20 ที่เที่ยวเขาใหญ่ อากาศดี เดินทางสะดวก

20 ที่เที่ยวเขาใหญ่ อากาศดี เดินทางสะดวก

อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ของอีสาน ติด TOP10 ของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถ 2 เพียง ชั่วโมงกว่า นอกจากธรรมชาติของป่าเขาที่งดงามแล้ว บรรยากาศดีโรแมนติก พร้อมทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์ให้ได้มาสนุกกันตลอดทั้งปี จึงเหมาะกับการเที่ยวของทุกเพศทุกวัย

พุทธอุทยานอาณาจักรหลวงปู่ทวด

ศูนย์รวมแห่งความศรัทธาของชาวพุทธในแถบเขาใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียง ชมความสวยงามขององค์หลวงปู่ทวดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปด้วยในตัว โดยองค์หลวงปู่ทวดนี้มีขนาดที่ใหญ่โตมากๆ มีความสูงถึง 111 เมตร จนได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ที่ตั้ง พุทธอุทยานอาณาจักรหลวงปู่ทวด : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

หอเอนปิซ่า เขาใหญ่ หรือ Tosscana Piazza

ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับ Toscana Valley อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์แห่งใหม่ของปากช่อง ที่นี่ให้บริการในรูปแบบของห้องพัก และมีร้านอาหาร Caffe’ Al Secondo ให้บริการสำหรับบุคคลทั่วไปสามารถมาใช้บริการได้ บนชั้น 2 เมื่อเข้ามาถึงภายในโครงการจะมองเห็นหอเอนปิซ่าจำลอง ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณด้านหน้า สามารถนำรถไปจอดไว้ด้านหลังของหอเอนได้เลย สำหรับคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรมมที่สร้างคล้ายกับเมืองนอก ก็คงจะชอบและถูกใจไม่น้อย

ที่ตั้ง อยู่ริมถนน สาย 3052 ที่อยู่: 2 หมู่ 11 บ้านเนินทอง ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

มรดกโลกทางธรรมชาติ มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ มากมาย อาทิ หอดูสัตว์หนองผักชี, น้ำตกเหวนรก, น้ำตกกองแก้ว, อ่างเก็บน้ำสายศร, ผากล้วยไม้, น้ำตกเหวสุวัต และจุดชมวิว กม.30 เป็นต้น แต่ทั้งนี้ก็ยังสามารถเที่ยวเชื่อมโยงไปทางฝั่งนครนายก และปราจีนบุรีได้ด้วย มีจุดกางเต็นท์ไว้บริการหลายจุดทั่วทั้งอุทยาน สามารถขับรถเที่ยวเองได้ ความน่าตื่นเต้นของการขับรถเที่ยวก็คือการเจอสัตว์ป่าออกมาทักทายนั่นเอง

ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ถ้าไม่ได้ค้างคืนด้านในจะสามารถเข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

พรีโม เพียซซ่า

น่าหลงใหลด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี เนรมิตให้กลายเป็นหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปีเล็ก ๆ แบบในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ซึ่งโอบล้อมด้วยสวนสวย ๆ และภูเขาลูกใหญ่ และยังมีพื้นที่ให้นั่งชิลจิบกาแฟ ชมวิวเบา ๆ ใครอยากอิ่มอร่อยก็มีร้านกาแฟไว้บริการ

ที่ตั้ง : 200/2 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

Bonanza Exotic Park

สวนสัตว์ขนาดเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของป่าเขา มีเนื้อที่โดยราว ๆ 100 ไร่ มีสัตว์และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย สัตว์ดาวเด่นที่ไม่ควรพลาด อาทิ อัลปากา, ลูกสิงโตขาว, แพนด้าแดง, ลิงอุรังอุตัง, ม้าแคระ และนกหลากหลายชนิด

ที่ตั้ง : ถนนโยธาธิการ นครราชสีมา 2049 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

Scenical World Khao Yai

สวนสนุกและสวนน้ำขนาดใหญ่ที่สุดของเขาใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศของป่าเขาอันสวยงาม ด้านในแบ่งออกเป็น 4 โซนใหญ่ ๆ คือ โซนสวนสนุกเอ็กไซต์, สวนสนุกคิดส์ สวนน้ำสแปลช และช้อปปิ้งมอลล์ โดยมีเครื่องเล่นระดับโลกมากกว่า 40 ชนิด

ที่ตั้ง : 777 หมู่ที่ 5 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

Pete Maze

เขาวงกตต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีไฮไลต์เป็นเขาวงกตที่สลับซับซ้อนไป-มา นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานกับการเดินค้นหาทางออก และยังได้ถ่ายรูปกับสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ตลอดทางเดินด้วย

ที่ตั้ง : ถนนโยธาธิการ นครราชสีมา 2049 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

สระน้ำผุดธรรมชาติ ปากช่อง

มีลักษณะเป็นบ่อน้ำธรรมชาติสีฟ้าสวยใส ซึ่งเกิดจากน้ำที่ผุดมาจากใต้ดิน โดยบริเวณดังกล่าวจะเป็นตาน้ำ จึงทำให้น้ำมีความใสบริสุทธิ์ ผ่านชั้นหินและแร่ธาตุต่าง ๆ จนกลายเป็นสีฟ้าสวย ทางหน่วยงานที่ดูแลได้ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงาม ร่มรื่น สะอาด น่ามาเที่ยวพักผ่อน และยังกั้นฝายน้ำเป็นระยะ เพื่อทำให้เกิดเป็นแอ่งน้ำแล้วลงไปเล่นน้ำได้ มีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการ เข้าชมฟรี

ที่ตั้ง : บ้านท่าช้าง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

Tara Cafe ร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิลที่ตั้งอยู่ริมน้ำ

กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวสายชิล เพราะนอกจากจะได้มาดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจ ทานอาหารอร่อยๆ แล้ว ยังจะได้มาถ่ายรูปแบบชิคๆ ริมน้ำอีกด้วย บรรยากาศของร้านก็ตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ดูร่มรื่นสวยงามมากๆ

ที่ตั้ง Tara Cafe : 1 หมู่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

วัดสระน้ำใส

เป็นวัดที่สวยงามมากๆ แห่งหนึ่งในอำเภอปากช่อง ชมความงาม พระพุทธเมตตานาคาเทพพิทักษ์ เป็น พระนาคปรกองค์ใหญ่ สีขาว ตั้งตระหง่านโดดเด่น โอบล้อมด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ และวิวธรรมชาติของผืนป่าสีเขียว ที่เราสามารถมองเห็นได้รอบทุกทิศทาง

ที่ตั้ง ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ถนนธนะรัชต์ระหว่างกิโลเมตรที่ 10-11

เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม

ฟาร์มเห็ดเพื่อสุขภาพ แปลกแตกต่างจากฟาร์มอื่น ๆ ด้วยเป็นฟาร์มเห็ดที่มีบรรยากาศสวยงาม ทำให้การเรียนรู้เกี่ยวกับฟาร์มเห็ดสนุกและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวจะได้เข้าชมฟาร์มเห็ดอย่างใกล้ชิด ลงมือทำเห็ดกันด้วยตัวเอง และยังจะได้เลือกซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์จากเห็ดคุณภาพในราคาย่อมเยาด้วย

ที่ตั้ง : 297 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแเต่เวลา 08.00-18.00 น.

ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโคนมและเกษตรขนาดใหญ่ ในบรรยากาศแบบทุ่งนาป่าเขาสไตล์คาวบอย ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมบรรยากาศฟาร์มสวย ๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของภูเขาและทุ่งหญ้ากว้าง บางช่วงก็มีทุ่งดอกไม้สวย ๆ พร้อมกับได้ทำกิจกรรมที่เรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรสนุกสนานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชมคาวบอยโชว์ขี่ม้า, การต้อนสัตว์, การขี่ม้า, การขับรถยูทีวีและเอทีวี, การป้อนอาหารสัตว์, การปั่นจักรยานชมฟาร์ม, การรีดนมวัว และการทำไอศกรีม เป็นต้น ทั้งนี้ก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านไอศกรีมให้บริการด้วย

ที่ตั้ง : ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวันอังคาร-อาทิตย์ โดยวันอังคาร-ศุกร์ มี 2 รอบ คือ 10.00 น. และ 14.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีให้ชมทั้งหมด 12 รอบ

Khao Yai Speedkart

ที่เที่ยวที่สามารถไปสนุกกันได้ทั้งครอบครัว โดยจะมีทั้งรถโกคาร์ท, รถเอทีวี และฟาร์มสัตว์เล็ก ๆ ให้ได้มาเที่ยวเพลิน ๆ ในส่วนของสนามโกคาร์ทนั้นมีระยะทางมากถึง 700 เมตร มีให้เลือกทั้งแบบนั่งคนเดียวและนั่ง 2 คน ส่วนสนามรถเอทีวีจะมีทั้งแบบพื้นราบเรียบระยะสั้นสำหรับเด็ก และสนามที่เพิ่มเติมฐานความสนุกสำหรับผู้ใหญ่

ที่ตั้ง : ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.

เขาใหญ่ ฟาร์มวิลเลจ

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร โดยจะมีทั้งฟาร์มแกะ, ฟาร์มกระต่าย, ฟาร์มผัก, สวนดอกไม้, โรงเรือนเห็ด, ฟาร์มเมลอน, โรงเรือนไส้เดือน, ไร่เชอร์รี และกิจกรรมสนุก ๆ อื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชมอีกมากมาย พร้อมทั้งมีร้านค้าเล็ก ๆ ให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพจากฟาร์มด้วย

ที่ตั้ง : 16 หมู่ 7 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น.

The Bloom by ทีวีพูล

สวนดอกไม้ขนาดใหญ่บนพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติที่สวยงาม มีดอกไม้มากกว่า 30 สายพันธุ์ และหลากหลายสีสัน จัดตกแต่งเป็นสวนเชิงสร้างสรรค์ นำดอกไม้ต่าง ๆ มาจัดให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ สลับสีไป-มาอย่างงดงาม โดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็นที่อากาศจะเย็นสบายสดชื่น มีกลิ่นหอม ๆ ของดอกไม้ลอยตามลม ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายและโรแมนติก เหมาะแก่การมาถ่ายรูปชิค ๆ

ที่ตั้ง : 357 หมู่ 5 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.

เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม

แกลลอรี่และหอศิลป์ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ของเขาใหญ่ โดดเด่นด้วยอาคารหอศิลป์ที่มีสไตล์โมเดิร์นขนาดใหญ่กว่า 1,700 ตารางเมตร ด้านในจัดแสดงผลงานศิลปะแบบหมุนเวียนจากศิลปินฝีมือเยี่ยมทั้งจากไทยและต่างชาติ

ที่ตั้ง : หมู่ 6 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.30 น

วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

ไฮไลต์ของวัดอยู่ที่พระพุทธรูปปางประทานพรสีขาวขนาดหน้าตักกว้าง 27.25 เมตร สูง 45 เมตร ชื่อว่า “พระพุทธสกลสีมามงคล” ที่ได้รับพระราชนามจากในหลวงรัชกาลที่ 9 และมีชื่อที่ชาวบ้านเรียกกันง่ายๆ ว่า หลวงพ่อขาว หรือ หลวงพ่อใหญ่ ประดิษฐานโดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติป่าเขียวบนยอดเขาสูง

ที่ตั้ง ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา หลักกิโลเมตรที่ 150

ตลาดน้ำ วัดขนงพระใต้

พบกับการท่องเที่ยวบรรยากาศบ้านๆ ชมวิถีชาวนา แบบโบราณ เซลฟี่บนสะพานไม้ไผ่ ความยาวกว่า 200ม. ทำบุญไหว้พระ ให้อาหารปลา เลือกซื้อสินค้าพื้นบ้านจากชุมชน

ไร่มณีศร เขาใหญ่

ทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในเขาใหญ่ มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 500 ไร่ เป็นที่ราบสลับกับเนิน รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อน ในช่วงที่ดอกทานตะวันบานพร้อมกัน ที่นี่จะกลายเป็นทุ่งทานตะวันสีเหลืองละลานตา ราวกับพรมสีเหลืองผืนใหญ่ที่ปูไปทั่วทั้งหุบเขา บรรยากาศสวยงามราวกับทุ่งทานตะวันในยุโรปเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ของทุกปี

อ่างเก็บน้ำสายศรเขาใหญ่

จุดที่อยู่ระหว่างที่ทำการอุทยานกับผากล้วยไม้ จุดกางเต๊นท์สำคัญจุดหนึ่งของเขาใหญ่นั่นเอง ทางอุทยานจัดการปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ให้นักท่องเที่ยวใช้เป็นจุดพักผ่อนชมธรรมชาติ เพราะบริเวณนี้มีโอกาสพบเห็นสัตว์นานาชนิด อาทิ เก้ง กวาง ลงมากินน้ำ บางคนไม่เน้นชมสัตว์ก็เลือกมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่

Please don’t tell

คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นกลางหุบเขาของเขาใหญ่ ที่มีมุมเก๋ให้ได้ถ่ายรูปสวย โดยเฉพาะที่นั่งริมระเบียงมองเห็นวิวภูเขาอยู่ด้านหน้า ตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เน้นโทนสีแบบอบอุ่น มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และมีโซนที่นั่งหลายมุมให้เลือกนั่ง ร้านทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมของหวานให้เลือกทาน เป็นอีก 1 ร้าน ที่น่ามาถ่ายรูปสวย เมื่อแวะมาเที่ยวปากช่อง เขาใหญ่

ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ(Suwans Corn Farm)

เป็นสมญานามที่ไม่ได้เป็นการพูดเกินจริง เพราะไร่สุวรรณ เป็น “ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ” ที่ผ่านการคิดค้น วิจัยและลงมือปฏิบัติพัฒนาพันธุ์ข้าวโพดเรื่อยมา จนได้พันธุ์ข้าวโพดที่คุณภาพดี มีรสหวาน เป็นที่ประทับใจของคนที่ได้มีโอกาสได้ลองกิน ลองชิมข้าวโพดของที่นี่ จากปากต่อปาก ทำให้ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณเป็นจุดแวะซื้อของฝากสำหรับนักเดินทางแทบทุกรายที่ขับรถผ่าน

The X10 Private Pool Villa Resort Khao Yai

แห่งแรกและแห่งเดียวในเขาใหญ่ มิติใหม่ของการพักผ่อน รอให้ท่านได้มาสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษ ที่ The X10 Private Pool Villa & Resort Khao Yai ในอ้อมกอดของภูเขา ที่เราพร้อมให้บริการ ทั้งความสุข ความสนุก และการพักผ่อน แบบครบวงจรอย่างลงตัว ทั้งทำอาหาร จัดงานสังสรรค์ รวมตัวปาร์ตี้ และยังมีพื้นที่ลานกว้างสำหรับทำกิจกรรม

พิกัด https://goo.gl/maps/J9MkTqMAh2Go7peb6

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ