สาวโพสต์ เปิดบัญชีรับเงิน เราไม่ทิ้งกัน

สาวโพสต์ เปิดบัญชีรับเงิน เราไม่ทิ้งกัน

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการช่วยเหลือลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท 3 เดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนทั้งสิ้น 28.8 ล้านราย มีการลงทะเบียนซ้ำ 4.8 รายการ และลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านราย ทำให้มีผู้ลงทะเบียนที่เข้าสู่ขั้นตอนการคัดกรองตามหลักเกณฑ์จำนวน 22.3 ล้านราย มีผู้ผ่านเกณฑ์ 15 ล้านราย ไม่ได้รับสิทธิ์ 7 ล้านราย และอยู่ระหว่างการดำเนินการทบทวนสิทธิ์ 2.4 แสนราย

เราไม่ทิ้งกัน

ทั้งนี้ บัญชีของผู้รับจะต้องไม่มีปัญหาในเรื่องบัญชีไม่ตรงกับชื่อ นามสกุลที่ลงทะเบียน บัญชีถูกปิด หรือไม่ได้ผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขประจำตัวประชาชน ซึ่งจะเป็นเหตุให้การโอนเงินไม่สำเร็จ ดังนั้น สำหรับกลุ่มผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว แต่ยังติดขัดเรื่องบัญชีสำหรับรับโอนเงินช่วยเหลือ โปรดดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชนโดยเร็ว ซึ่งจะเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด โดยไม่ต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมอีก กระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบและโอนเงินให้ใหม่เป็นประจำทุกสัปดาห์

ชื่อ นามสกุล ไม่ตรงกับบัญชีที่ลงทะเบียนไว้

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ได้สอบถามในเพจ Krungthai Care ว่า เนื่องจากการเข้าใจผิดหรือไม่นั้น ทำให้คนแถวบ้านพากันไปธนาคาร เพื่อต้องการที่จะเปิดบัญชี เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิ์ช่วยเหลือรอบใหม่ พอไปธนาคารมีการรอและต่อคิวนานมากกก พอถึงคิวพนักงานบอกไม่มีการลงทะเบียนใหม่ ถ้าไม่มีเงิน1600 บาท ไม่สามารถทำการเปิดบัญชีใหม่ให้ได้ ต้องมีเงินขนาดนี้เลยกรอ ถึงสามารถเปิดบัญชีใหม่ได้ แย่มากนะคะ กับประชาชนคนธรรมดาที่ต้องการเปิดบัญชีใหม่

ทางด้านเพจ Krungthai Care ก็ได้ตอบกลับมาว่า เปิดบัญชีออมทรัพย์ ขั้นต่ำ 500 บาทค่ะ โดยไม่จำเป็นต้องทำบัตรเดบิตก็ได้ ซึ่งผู้ใช้เฟชบุ๊กรายดังกล่าวก็ได้บอกเพิ่มเติมว่า ธนาคารไม่ยอมเปิดให้ค่ะ บอกว่าต้องมี 1600 บาท ไปกัน 4 ถึง 5 คน ทุกคนได้คำตอบมาแบบเดียวกันคะ โหดมากนะคะสำหรับชาวบ้าน

ทั้งนี้อาจเกิดการสื่อสารผิดระหว่างผู้เปิดบัญชีกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร ทำให้เข้าใจว่าต้องใช้เงินในการเปิดบัญชีทั้งหมด 1600 บาท

ขอบคุณ Krungthai Care

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ