เคาะแล้ว ลดเวลาเคอร์ฟิว เริ่มตั้งแต่ 17 พ.ค.

เคาะแล้ว ลดเวลาเคอร์ฟิว เริ่มตั้งแต่ 17 พ.ค.

จากสถานการณ์ Covid ส่งผลให้ประชาชนต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ของ Covid ทางรัฐจึงได้ออกมาตรการประกาศเคอร์ฟิวโดยให้ประชาชนเข้าที่พักเคหะสถานตั้งแต่ 22.00-04.00 ซึ่งทำให้มีประชาชนหลายคนต่างยังปรับตัวกับการประกาศเคอร์ฟิวส์ไม่ได้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid หรือศบค.ชุดใหญ่ โดยนายกฯ กล่าวช่วงหนึ่งก่อนเริ่มประชุมว่า สิ่งที่จะมีการหารือวันนี้คือ การพิจารณารายละเอียดและการคลายล็อกมาตรการต่างๆ

ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือกันทำให้ตัวเลขการติด Covid กลายเป็นศูนย์ แต่เมื่อตัวเลขเป็นศูนย์แล้วก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะยุติได้ ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกฝ่าย ทั้งรัฐมนตรี ปลัดกระทรวง ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่เสียสละทำงานกันทุกวัน เพื่อแก้ปัญหาการแพร่ของ Covid 19 ที่ทำงานและร่วมมือกันอย่างบูรณาการ จนทำให้การแก้ปัญหามีประสิทธิภาพ

สำหรับการประชุมในวันนี้ ต้องจับตาการพิจารณาผ่อนปรน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ระยะที่ 2 ตามที่พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) จะเสนอลดเวลาคอร์ฟิว จาก 22.00-04.00 น. เป็น 23.00-04.00 น. และให้เปิดห้างสรรพสินค้าได้ เว้นโรงภาพยนตร์ ห้องคาราโอเกะ และตู้เกมส์ล่าสุด

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ