บริษัทโรลส์ รอยซ์ เจอ Covid เตรียมปลดพนักงาน 8,000 คน

บริษัทโรลส์ รอยซ์ เจอ Covid เตรียมปลดพนักงาน 8,000 คน

สื่ออังกฤษเผย บริษัทโรลส์-รอยซ์ เจอพิษวิกฤติ Covid ที่กระทบอุตสาหกรรมการบินอย่างหนัก จ่อปลดพนักงานนับ 8,000 ตำแหน่ง มากกว่าตอนเกิดวินาศกรรม 9/11

เมื่อ 3 พฤษภาคม 63 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ skynews เผย มีรายงานบริษัทโรลส์ รอยซ์ ซึ่งเป็นบริษัทวิศวกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่ในอังกฤษ มีแผนจะปลดพนักงานนับ 8,000 ตำแหน่ง เนื่องจากทางบริษัทได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการต้องลดจำนวนการผลิตเครื่องยนต์สำหรับอากาศยาน อันเนื่องมาจากวิกฤติCovid 19 ระบาด ได้ส่งผลกระทบอย่างหนักต่ออุตสาหกรรมการบินทั่วโลก

ตามรายงานของไฟแนนเชียล ไทมส์ อ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวในบริษัทโรลส์-รอยซ์ ระบุว่า จำนวนพนักงานของบริษัทโรลส์-รอยซ์ ในส่วนของการผลิตเครื่องยนต์สำหรับอากาศยานนั้น มี 52,000 คน แต่จากวิกฤติของ Covid ที่ส่งผลผกระทบในครั้งนี้

ทำให้ทางบริษัทโรลส์ รอยซ์ จำเป็นต้องลดพนักงานลง 15 เปอร์เซ็น หรือราว 8,000 ตำแหน่ง ซึ่งคาดว่าพนักงานที่จะต้องโดนปลดออกนั้น เป็นพนักงานที่ทำงานในส่วนผลิตเครื่องยนต์อากาศยาน ซึ่งอยู่ในเมืองดาร์บี ซึ่งเป็นฐาน หรือบ้านของบริษัทโรลส์ รอยซ์ ที่ก่อตั้งมานานนับ 116 ปี

นอกจากนั้น การที่บริษัทโรลส์-รอยซ์ ในอังกฤษ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์นั่งหรูขนาดใหญ่ และผลิตเครื่องยนต์สำหรับอากาศยาน ซึ่งปัจจุบัน บริษัทบีเอ็มดับเบิลยู เป็นเจ้าของกิจการนั้น เตรียมปลดพนักงานออกนับ 8,000 ตำแหน่งยังเป็นจำนวนที่มากกว่าการปลดพนักงาน 5,000 ตำแหน่ง หลังเกิดวินาศกรรม 9/11

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ