ดาบตำรวจ ใจกล้าเกาะกระโปรงรถ แต่ไม่เป็นอะไร

ดาบตำรวจ ใจกล้าเกาะกระโปรงรถ แต่ไม่เป็นอะไร

จากกรณีที่กลายเป็นประเด็นเมื่อได้มี รถเก๋งมิตซูบิชิสีเหลือง ป้ายแดง ถอยชนท้ายรถจักรยานยนต์ตำรวจ และพยายามขับรถหลบหนี จังหวะนั้น ด.ต.มนตรี นิติชัย ผบ.หมู่งานจราจร สภ.ท่าศาลา ตัดสินใจกระโดดหลบออก และเกาะกระโปรงรถยนต์ เนื่องจากรถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดรถ จึงขับพา ดาบตร.ติดไปไกลกว่า 2 กม.

ล่าสุดวันนี้ 23 เมษายน 63 พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งแกะรอยภาพวงจรปิดตามจุดต่างๆ ในพื้นที่อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช และอำเภอใกล้เคียง เพื่อแกะรอยและสืบหารถเก๋งมิซซูบิชิสีเหลืองคันดังกล่าวที่ขับหนีตำรวจ และพาร่างของดาบตำรวจมนตรีไปด้วย เพื่อที่จะให้ทราบชื่อผู้ครอบครองรถโดยเร็วที่สุด

ขณะที่ ร.ต.อ.ณรงชัย บุญช่วย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา ได้ติดต่อชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อเชิญมาสอบปากคำเป็นพยานในคดี ด้าน ด.ต.มนตรี นิติชัย ผบ.หมู่งานจราจร สภ.ท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น โชคดีที่ตนไม่ได้รับอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บ ขอบคุณผู้บังคับบัญชา เพื่อนข้าราชการตำรวจ รวมถึงพี่น้องประชาชน ที่ห่วงใยสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

คิดว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวน่าจะมีสิ่งผิดปกติหรือสิ่งผิดกฎหมาย จึงไม่ยอมลงจากรถ และพยายามขับรถหลบหนีและชนตน อย่างไรก็ตาม โชคดีที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เชื่อว่าเป็นเพราะบารมีพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ เกจิอาจารย์ชื่อดังที่ตนกราบไหว้ทุกเช้าก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ คุ้มครองให้ตนรอดปลอดภัย ด.ต.มนตรี กล่าว

ที่มา thairath

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ