คลังเผย 1.8 ล้านคนไม่ผ่านคัดกรองเยียวยา 5000 เพราะกรอกข้อมูลผิด 3 จุด

คลังเผย 1.8 ล้านคนไม่ผ่านคัดกรองเยียวยา 5000 เพราะกรอกข้อมูลผิด 3 จุด

ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เผยผลการคัดกรองมาตรการเยียวยา 5000 บาท เราไม่ทิ้งกัน สำหรับผู้ที่ไม่ได้สิทธิ สามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 กระทรวงการคลัง นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ผอ.สศค ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ชี้แจ้งถึงผลการคัดกรองมาตรการเยียวยา 5000 บาท

สำหรับผู้ที่ไม่ได้สิทธิ์ สามารถยื่นทบทวนสิทธิ ได้บนเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ขอให้เร่งกรอกข้อมูลในระบบ เราไม่ทิ้งกัน ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ สามารถยื่นอุทธรณ์ได้แล้ว เร่งตรวจสอบชุดแรก ให้แล้วเสร็จใน 2 สัปดาห์

โดย โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ผลการคัดกรองผู้ลงทะเบียนเยียวยาโครงการ เราไม่ทิ้งกัน มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 28 ล้านคน เมื่อตัดผู้ที่ลงทะเบียนซ้ำ และ ลงมากกว่า 1 ครั้ง จะเหลือผู้ที่ลงทะเบียน 23.5 ล้านคน โดยก.คลังได้ส่งข้อมูลไปให้กรมการปกครองตรวจสอบ พบว่ามีผู้ไม่ผ่านการคัดกรอง 1.8 ล้านคน ซึ่งจะได้รับsmsแจ้ง โดยส่วนใหญ่พบว่ามีการกรอกข้อมูลผิด 3 จุด คือ

1 ใส่คำนำหน้าชื่อ

2 สะกดชื่อ นามสกุลผิด

3 ใส่รหัสหลังบัตรประชาชนผิด

ส่วนอีกประมาน 21.1 ล้านคนที่ผ่านการตรวจสอบของกรมการปกครอง ถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ

1 ได้รับสิทธิจำนวน 4.2 ล้านคน ซึ่งมีการทยอยโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว ซึ่งคาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะได้รับเงินครบทั้งหมด

2 ขอข้อมูลเพิ่มเติม จำนวน 6.3 ล้านคน ซึ่งมีผู้กรอกข้อมูลแล้วจำนวน 4.4 ล้านคน ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้กรอกข้อมูลเพิ่ม ขอให้เร่งเข้าไปดำเนินการ

3 ผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ จำนวน 10.6 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร และ ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคม สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ หากไม่ได้ประกอบอาชีพตามที่ระบบแจ้ง ส่วนผู้ที่ระบบแจ้งว่ายังอยู่ในขั้นตรวจสอบ ภายในสัปดาห์นี้ระบบจะตรวจสอบเสร็จ หากไม่ผ่านเกณฑ์ สามารถยื่นอุทธรณ์ได้

ขณะเดียวกัน ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ระบบได้เปิดให้ประชาชนอุทธรณ์แล้วประชาชนยื่นอุทธรณ์แล้ว ระบบดำเนินการได้ปกติ ยังไม่พบปัญหา โดยเมื่อเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา มีผู้ยื่นอุทธรณ์แล้วกว่า 7.4 แสนคน คาดว่าการตรวจสอบจะชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์

ที่มา krungthai

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ