แม่ค้าแตงโม ไลฟ์สดขายแตงโมราคาถูก

แม่ค้าแตงโม ไลฟ์สดขายแตงโมราคาถูก

จากสถานการณ์ CO VID ในตอนนี้ ที่มีผู้ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ ทำให้เจ้าของสวนแตงโมรายหนึ่งที่จังหวัดสุโขทัย ต้องออกมาไลฟ์สดขายแตงโมที่มีอยู่เต็มสวน ซึ่งแตงโมที่นำมาไลฟ์สดขายนั้นราคาก็ไม่แพง มีตั้งแต่ลูกละ 2 ถึง 7กิโล ขายกิโลละ 3 บาท ขายกิโลละ 5 บาท เเตงโมเปอร์เซ็นต์ เก็บและตัดสดๆ จากสวน โดยไร่แตงโมนี้คือ ไร่รุ่งเรืองทรัพย์ บ้านห้วยคล้า หมู่ 9 ตำบลสามเรือน อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย

นส วิรัชยาภรณ์

หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มี นส วิรัชยาภรณ์ นิลนนท์ อายุ 40 ปี หลานสาวเจ้าของไร่แตงโม ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ หญิงแกร่งหัวใจเหล็ก เพื่อเชิญชวนให้พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทั่วไป มาช่วยกันซื้อแตงโมของตน ซึ่งขณะนี้ราคาหน้าไร่ตกต่ำ เหลือเพียงกิโลกรัมละ 3 บาท เท่านั้น

ด้าน นส วิรัชยาภรณ์ กล่าวว่า ทุกปีที่ผ่านมา ช่วงต้นเดือนเมษายน จะทำการเก็บผลผลิตแตงโม ซึ่งปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ ออกสู่ตลาด ในราคากิโลกรัม ละ 6 ถึง 8 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของแตง แต่มาปีนี้ ประเทศไทยต้องเจอกับสถานการณ์ CO VID ตั้งแต่ต้นปีต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ทำให้แตงโมซึ่งเก็บผลผลิตได้แล้วประมาณ 20 ตัน วางเป็นกองพะเนิน ไม่มีพ่อค้าแม่ค้า เข้ามารับซื้อถึงหน้าไร่เหมือนก่อน หากเป็นเช่นนี้ ตนต้องประสบภาวะขาดทุนยับ

แตงโม

จึงตัดสินใจไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เชิญชวนให้เข้ามาซื้อแตงโม ถึงในไร่ โดยขายกันเพียงกิโลกรัมละ 3 บาทเท่านั้น เพื่อเอาค่าปุ๋ยกับค่าแรงคนงานคืนเท่านั้นปรากฏว่า เพียงชั่วข้ามคืน ออเดอร์กลับมาถล่มทลาย มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่สนใจติดต่อสั่งจองเข้ามาเป็นจำนวนมากจนแตงโมรุ่นแรก จำนวน 20 ตัน หมดเกลี้ยงไปแล้ว

แตงโม

เป็นวิธีแก้ไขปัญหาที่ดี สำหรับแม่ค้าแตงโมรายนี้ ที่ออกมาไลฟ์สดขายแตงโมราคาถูก ซึ่งเอาแค่ค่าปุ๋บกับค่าคนงานเท่านั้น เพื่อไม่ให้แตงโมเน่าเสียไปโดยไม่ได้เงินทุนคืนเลยสักบาท

ขอบคุณ หญิงแกร่ง หัวใจเหล็ก

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ