แม่ค้ายืนยัน ไส้กรอกอีสานมีน้ำจิ้ม หลังมีคลิปไวรัลซื้อไส้กรอกที่ภาคเหนือแล้วไม่ได้น้ำจิ้ม

แม่ค้ายืนยัน ไส้กรอกอีสานมีน้ำจิ้ม หลังมีคลิปไวรัลซื้อไส้กรอกที่ภาคเหนือแล้วไม่ได้น้ำจิ้ม

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใช้ tiktok ชื่อ momdontknowthis ได้โพสต์คลิปซื้อไส้กรอกอีสาน แต่ไม่มีน้ำจิ้มแถมให้ พร้อมกับในคลิปตอนทานมีหน้าตาที่เหมือนจะผิดหวังเสียใจ จนทำให้เกิดเป็นไวรัลดังข้ามคืน ซึ่งคลิปดังกล่าวมีคนดูมากถึง 3.3 ล้านครั้ง

ภาพจาก momdontknowthis

ภาพจาก momdontknowthis

จากคลิปดังกล่าวหลายคนไม่สบายใจกลัวว่าจะเกิดการดราม่า ซึ่งต่อมา ผู้โพสต์ได้ออกมาชี้แจงถึงคลิปดังกล่าว บอกว่าไม่ได้จะสร้างความคิดแบ่งแยก ผิดหรือถูก ควรมีหรือไม่ควรมี เพราะทุกที่ก็แตกต่างกันไม่เหมือนกัน และยังชี้แจงอีกว่า ในเรื่องของหน้าตาตอนกินที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ ในส่วนนั้นบอกว่าเป็นคนหน้าตาแบบนี้อยู่แล้ว เป็นคนหน้านิ่ง ตอนกินอาจมีสีหน้าแบบนิ่งเฉยจนเกิดความไม่สบายใจกับหลายคนซึ่งก็ได้ชี้แจงและขออภัยในเรื่องดังกล่าวไปแล้ว

ภาพจาก momdontknowthis

ภาพจาก momdontknowthis

ภาพจาก momdontknowthis

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.พ. 2566 ที่ผ่านมา นางคำพอง พันนานนท์ อายุ 81 ปี เจ้าของร้านครัวคำพอง ซึ่งกำลังจัดเตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่ร้านเพื่อรอเปิดให้บริการในมื้อเที่ยงนี้ โดยที่หน้าร้านจะมีเนื้อแดดเดียว ไส้กรอก หม่ำ ส้มต่อน ได้สอบถามนางคำพองเกี่ยวกับการทำไส้กรอกและกรณีดังกล่าวทราบว่า ตนเองทำไส้กรอกอีสานมานานกว่า 50 ปีแล้ว ไส้กรอกอีสานนั้น

ตั้งแต่ทำมา ที่ร้านจะมีน้ำจิ้มให้ แต่จะเป็นน้ำจิ้มแบบอีสานพื้นบ้านเรา ชอบเปรี้ยวชอบขมชอบหวาน สั่งได้หมด หรือที่เรียกว่าแจ่วขม หรือบางคนไม่จิ้มน้ำจิ้มก็มี แล้วแต่ชอบส่วนไส้กรอกลูกเล็กเล็กที่มีในข่าวนั้นเรียกว่าไส้กรอกข้าว ถ้าไส้กรอกข้าวจะมีน้ำจิ้มให้โดยเฉพาะเป็นน้ำจิ้มรสชาติออกหวาน ทานคู่กับขิงดอง พริกทอด หรือจะทานคู่กับขิงสด ผักกาดสด กะหล่ำสด ก็มีเช่นกัน ห่อกันเข้าปากเลยก็มี ซึ่งจะเป็นไส้กรอกอีกแบบเรียกว่าไส้กรอกข้าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ