เจ้าหน้าที่ยึดป้ายเขียนว่า ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย ในงานวันเด็ก บอกเป็นคำที่ดูแย่ เขียนทำไม

เจ้าหน้าที่ยึดป้ายเขียนว่า ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย ในงานวันเด็ก บอกเป็นคำที่ดูแย่ เขียนทำไม

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 14 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ที่ กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานวันเด็ก แยม เยาวชนวัย 18 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ยึดป้ายผ้าขณะเข้าไปร่วมทำกิจกรรมวันเด็กเชิญชวนให้เด็กๆ มาเขียนข้อความ เด็กบอกอะไรกับผู้ใหญ่ ลงบนป้ายผ้า ขณะที่กำลังทำกิจกรรมผ่านไปเป็นเวลา 5 นาที มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบไม่ทราบสังกัดเข้ามายึดป้ายดังกล่าว พร้อมสีเทียนไป

ซึ่งหนึ่งในข้อความนั้นมีเยาวชนวัย 18 ท่านหนึ่งเขียนคำว่า ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบที่ยึดป้ายผ้าไปแจ้งว่าไม่สามารถเขียนป้ายในงานได้ เนื่องจากกิจกรรมไม่สร้างสรรค์ พร้อมทั้งอธิบายต่อว่าคำว่า ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย เป็นคำที่ดูแย่ เขียนทำไม

ขณะที่เยาวชนวัย 18 ท่านหนึ่งและเพื่อนๆกำลังเดินจะออกจากงานได้มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบวิ่งตามมาถามว่า เมื่อกี้น้องถ่ายคลิปอะไรไว้ พี่ไม่อนุญาตให้คลิปนะ และเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบที่ยึดป้ายผ้าไปได้ดึงแขนแยมจนล้มลง ทำให้เข่าเป็นแผลถลอก ตนเองจึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่ในบริเวณนั้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่คุกคาม เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบที่ยึดป้ายผ้าจึงได้ยอมปล่อยตัวแยมและเพื่อนออกจากงานไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ