หิ้วหมอนเข้าอยู่ได้เลย สลากงานกาชาด รางวัลใหญ่แจก บ้านพร้อมที่ดิน

หิ้วหมอนเข้าอยู่ได้เลย สลากงานกาชาด รางวัลใหญ่แจก บ้านพร้อมที่ดิน

สลากกาชาดของจังหวัดเชียงใหม่ในปีนี้จัดพิมพ์ขึ้นทั้งหมด 100,000 ฉบับ รางวัลที่หนึ่งเป็นบ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน 45 ตารางวาง ในโครงการหมู่บ้านดีญ่าวาเลย์ ฟอเรสต้า อำเภอสันทราย มูลค่า 1,890,000 บาท พร้อมฟรีค่าโอน ฟรีค่าส่วนกลางสองปี และยังแถมฟรี เฟอร์นิเจอร์ครบครัน ทั้งเตียงนอนพร้อมเครื่องนอน ตู้เสื้อผ้า ชุดรับแขก ผ้าม่าน โต๊ะอาหาร ผู้โชคดีเพียงแค่ซื้อหมอนกับผ้าปูที่นอนก็หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย

นอกจากรางวัลบ้านพร้อมที่ดิน รางวัลอื่น ๆ ก็น่าสนใจ ประกอบด้วย  

รางวัลที่ 2 รถยนต์ Toyota Yaris จำนวน 1 รางวัล

รางวัลที่ 3 โทรศัพท์ ไอโฟน 14 จำนวน 3 รางวัล

รางวัลที่ 4 รถจักรยานยนต์ Honda Wave จำนวน 3 รางวัล 

รางวัลที่ 5 ทองคำแท่ง น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 4 รางวัล

รางวัลที่ 6 ลำโพงบลูทูธ Marshall จำนวน 10 รางวัล

รางวัลที่ 7 ตู้เย็น จำนวน 10 รางวัล

รวมทั้งหมด 135 รางวัล มูลค่ารวมทั้งหมดเกินหกล้านบาท ยังมีเหลือเข้ากาชาด 

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สลากกาชาดจัดทำขึ้นเพื่อจัดหารายได้นำไปใช้ช่วยเหลือสาธารณะประโยชน์ของจังหวัดในกรณีที่ระเบียบราชการทำไม่ได้ การจัดกิจกรรมของเหล่ากาชาดจากทุกปีที่มีกิจกรรมมัจฉากาชาดและออกสลากกาชาดควบคู่กันไป ปีนี้ยุบรวบเหลือการออกสลากกาชาดเพียงกิจกรรมเดียวเพื่อลดความแออัดในกิจกรรมมัจฉากาชาด ลดความเสี่ยงโควิด 19 เมื่อรวมเหลือกิจกรรมเดียวจึงมีการปรับรางวัลให้ใหญ่และน่าสนใจมากขึ้น โดยมีรางวัลใหญ่เป็นบ้านและที่ดิน

ส่วนรางวัลที่ใหญ่ขึ้นก็เป็นแนวคิดที่ให้รายได้จากการขายสลากกระจายกลับไปสู่คนเชียงใหม่ได้มากที่สุด ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีจนทำให้สลากขายไปเกือบทั้งหมดแล้วและมีเสียงเรียกร้องให้พิมพ์เพิ่ม ไม่สามารถทำได้เพราะได้ขออนุญาตตามจำนวน 1 แสนฉบับไปตั้งแรกแล้ว กระแสตอยรับในปีนี้ก็นำไปพิจารณาเพิ่มจำนวนสลากในปีหน้า

สำหรับการจับรางวัลจะมีขึ้นในคืนสุดท้ายของงานฤดูหนาว 14 มกราคม นี้ โดยทางจังหวัด จังหวัดจะใช้อุปกรณ์และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลมาออกรางวัลเพื่อความโปร่งใส

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ