แอฟ ทักษอร เล่าโมเมนต์สุดอบอุ่น วันเกิด คุณปู่ไพวงษ์ พร้อมหน้าครอบครัว

แอฟ ทักษอร เล่าโมเมนต์สุดอบอุ่น วันเกิด คุณปู่ไพวงษ์ พร้อมหน้าครอบครัว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพครอบครัวที่สุดอบอุ่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อ แอฟ ทักษอร ได้พา น้องปีใหม่ ไปงานฉลองวันคล้ายวันเกิดของ คุณปู่ไพวงษ์ เตชะณรงค์ ซึ่งมีลูกๆ หลานๆ อยู่ร่วมกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ณ โบนันซ่า เขาใหญ่

โดยล่าสุดทางด้าน แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่ได้มีโอกาสพา น้องปีใหม่ ไปร่วมอวยพรวันเกิดคุณปู่ในวันนั้น ก็ได้ออกมาเล่าถึงโมเมนต์ดังกล่าว รวมถึงอัปเดตพัฒนาการของลูกสาวให้แฟนๆ ได้ฟังกันด้วย

งานวันเกิด คุณปู่ไพวงษ์ ที่ผ่านมา น่ารักมาก ?

"บรรยากาศน่ารักอบอุ่นเหมือนเดิมเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดี เพราะถึงแม้แอฟจะไปหาคุณปู่อยู่เรื่อยๆ แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยเจอแบบพร้อมหน้าพร้อมตา"

เตรียมของใหญ่อะไรติดไม้ติดมือไป ?

"เค้กค่ะ เตรียมเค้กไปกราบคุณปู่ ส่วนปีใหม่ก็เขียนการ์ดตามประสาเด็กค่ะ แอฟคิดว่าความสุขของคุณปู่ก็คือการได้อยู่กับลูกๆ หลานๆ นี่แหละค่ะ"

น้องปีใหม่อ้อนคุณปู่ไหม ?

"น่าจะเป็นเพราะทั้งสองคนสนิทกันมากๆ มั้งคะ เพราะตอนเล็กๆ คุณปู่ก็เป็นคนเลี้ยงเขาจนโต มันคือความผูกพันธ์ในแบบที่ถึงแม้เราจะไม่ได้เจอกันทุกอาทิตย์ แต่ยังไงก็ยังคงต่อกันติด (ยิ้ม)"

คุณปู่ท่านมีเรื่องกังวลไหม เพราะน้องปีใหม่ก็เพิ่งย้ายโรงเรียน ?

"แอฟคิดว่าไม่มีอะไรเฉพาะเจาะจงนะคะ อีกอย่างคุณปู่ท่านเองก็ไว้ใจแอฟด้วย ไว้ใจว่าถ้ามีอะไรแอฟปรึกษาคุณปู่แน่นอน"

แฟนๆ เอ็นดูโมเมนต์คุณแม่แอฟ ช่วย น้องปีใหม่ แต่งหน้าไปร่วมงานโรงเรียน ?

"ก็ แม่ทำอะไรได้ก็ทำค่ะ (หัวเราะ) แต่จริงๆ ก็ถามความสมัครใจเขาก่อนนะคะ ประมาณว่าอยากไปทำกับทีมโรงเรียน หรือว่าให้แม่ช่วยทำ ซึ่งที่ผ่านมาแอฟก็เคยแต่งหน้าให้เขาอยู่เหมือนกันเวลาที่เขามีโชว์มีอะไรต่างๆ ก็ทำให้ได้รู้ค่ะว่าเด็กๆ เขามีงานแบบนี้เยอะ และเราเองก็โชคดีที่พอจะมีทักษะนี้อยู่บ้าง (หัวเราะ)"

น้องปีใหม่ แฮปปี้ไหมกับผลงานการแต่งหน้าของคุณแม่ ?

"เขาชอบค่ะ แม่ทำอะไรเขาก็ชอบหมด เขาเชื่อใจ เขาเห็นแม่อยู่กับเครื่องสำอางค์ทุกวัน คือถ้างานไม่ใหญ่มากแม่ก็ยังไหวอยู่ (หัวเราะ)"

น้องมีความรักสวยรักงามมากขึ้นไหม เริ่มโตเป็นสาวแล้ว ?

"ก็รักสวยรักงามมากขึ้นนะคะ แต่ก็ยังคงทุห้าวๆ อยู่ และเขาก็จะมีความชอบแต่งตัว ชอบแมตช์ชุด มีความเป็นแฟชั่นมากกว่าแม่ แต่เขาจะไม่ค่อยอยากแต่งหน้าทำผม ประมาณนั้นค่ะ"

ในฐานะคุณแม่เราต้องปรับตัวยังไงบ้าง ?

"โจทย์ใหม่มีทุกวันเลยค่ะ เพราะบางทีเราเองก็คิดวิเคราะห์แยกแยะปัญหาของลูกไม่ถูก แต่ถ้าถามว่า ณ ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องอะไรของเขามากที่สุด เอ่อ ก็คงเป็นเรื่องของโรงเรียนค่ะ เนื่องจากเขาเพิ่งจะย้ายมาใหม่ แถมยังเป็นช่วงที่กำลังจะโตด้วย"

กังวลไหมว่าถ้าหากน้องโตแล้วจะติดเพื่อน ?

"ติดก็ได้ค่ะถ้าเกิดว่าเป็นการนำไปสู่สิ่งดีๆ แบบนั้นแอฟก็โอเค"

เวลาที่เขามีปัญหาหรือไม่สบายใจ เขามาปรึกษาเราบ้างไหม ?

"ปรึกษาค่ะ เพราะแอฟเลี้ยงเขาเหมือนเป็นพี่สาว เหมือนว่าเป็นเพื่อน ยกเว้นเวลาดุเท่านั้นที่เป็นแม่ (หัวเราะ)"

ขอขอบคุณภาพ aff_taksaorn,pv_bonanza

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ