หนุ่มวัย 24 ใช้เงินเก็บทั้งเพื่อดาวน์บ้าน จนไม่มีเงินตกแต่ง มีแค่โครงบ้านที่ว่างเปล่า

หนุ่มวัย 24 ใช้เงินเก็บทั้งเพื่อดาวน์บ้าน จนไม่มีเงินตกแต่ง มีแค่โครงบ้านที่ว่างเปล่า

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจ ของชายวัย 24 ปีคนหนึ่ง จากจีนแผ่นดินใหญ่เพิ่งเดินทางกลับมายังเมืองซีอานจากเซี่ยงไฮ้ บ้านเกิดของเขาและใช้เงินออมทั้งหมดเพื่อซื้อบ้าน แต่หลังจากจ่ายเงินดาวน์บ้านไป 400,000 หยวน หรือกว่า 2 ล้านบาท ทำให้เงินเก็บของเขาหมดเกลี้ยง ไม่มีเงินเหลือสำหรับตกแต่งบ้าน และต้องใช้ชีวิตอยู่กับบ้านที่มีเพียงโครงสร้าง ไม่มีประตูกั้นห้อง ไม่มีแม้กระเบื้องหรือไม้ปูพื้นใด ๆ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มีเพียงเตียงนอนอันเรียบง่ายเท่านั้น

ชายคนนั้นบอกว่าเขาส่งมอบบ้านเมื่อเดือนกันยายนปีนี้ และย้ายภายใน 2 สัปดาห์หลังจากส่งมอบบ้าน ตอนนี้เขาทำงานในโรงแรมแห่งหนึ่งในซีอาน และเงินกู้จำนองรายเดือนเกือบ 7,000 หยวน (ประมาณ 30,000 ใหม่) ดอลลาร์ไต้หวัน)

ชายคนนั้นบอกว่าเมื่อย้ายเข้ามาครั้งแรก มีเพียงห้องน้ำธรรมดาๆ เท่านั้น ต่อมาห้องน้ำได้รับการปรับปรุง และตอนนี้เขาสามารถเข้าห้องน้ำได้ตามปกติ ฉันใช้เงินสองสามร้อยเหรียญเพื่อซื้อเตียงที่ง่ายที่สุดเพราะ บ้านถูกส่งมอบในไม่ช้า

เนื่องจากบ้านของเขายังไม่มีฮีตเตอร์ ชายหนุ่มจึงต้องอาศัยการซ้อนผ้าห่มหลาย ๆ ผืน เพื่อเอาชนะความหนาว

ชายหนุ่มยังเผยอีกว่า ปัจจุบันทั้งอาคารที่เขาอาศัยอยู่นี้ ยังมีเขาเป็นผู้อาศัยเพียงหนึ่งเดียว แต่เขาก็ไม่กลัวที่จะต้องอยู่คนเดียวเลยสักนิด

ที่มา ettoday

เรียบเรียง สยามสตรีท

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ