บิ๊กตู่ ห่วงน้ำท่วม ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวระยอง

บิ๊กตู่ ห่วงน้ำท่วม ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวระยอง

วันที่ 16 ก.ย. 2565 ที่ จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางลงพื้นที่จังหวัดระยองเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เมื่อเข้าพื้นที่พลเอกประยุทธ์ได้รับฟังรายงานสถานการณ์รวมถึงสรุปผลการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวภายหลังฟังรายงานว่า มาติดตามการช่วยเหลือเพราะเป็นห่วงประชาชนชาวระยองที่เจอน้ำท่วม ก่อนหน้านั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่รักษาการนายกรัฐมนตรีอยู่ก็ได้กำชับให้บูรณาการทำงานกับทุกส่วน และสั่งการให้เร่งช่วยเหลือผู้เดือดร้อนอย่างเต็มที่

วันนี้ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยเหลือ ตนเองมาในนามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอยากขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานรวมถึงผู้บริจาคทุกคนที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวระยองในครั้งนี้ ถือเป็นการร่วมทำบุญกุศลด้วยกัน ส่วนแผนการระบายน้ำนั้นก็ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ รวมถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแจ้งเตือนประชาชน อาจจะแจ้งเตือนผ่านศูนย์กระจายข่าว ให้ยึดเอาเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี 54 เป็นตัวอย่างของการแก้ปัญหา

ฝากความคิดถึงไปถึงประชาชนชาวระยองทุกคน ประเทศไทยต้องรักและสามัคคีกัน ต้องรักและรวมเลือดเนื้อเป็นชาติเชื้อไทย พร้อมย้ำด้วยว่าวันนี้ตนเองมาในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและมาพร้อมกับเพื่อนรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงแรงงาน

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นรถยกสูงไปยังศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย ที่โรงเรียนเทศบาลทับมา เยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของให้แก่ผู้ประสบภัย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ