บิ๊กป้อม นั่งรถตู้ทะเบียนสวย ลงพื้นที่เยี่ยมชาวตาก

บิ๊กป้อม นั่งรถตู้ทะเบียนสวย ลงพื้นที่เยี่ยมชาวตาก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่ท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เดินทางไปตรวจราชการติดตามสถานการณ์ชายแดนและสถานการณ์น้ำในพื้นที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อมอบสิทธิ มอบสุขในที่ดินทำกิน หนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ หรืออยู่อาศัยภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติ จำนวน 5 ป่า ประกอบด้วย ป่าช่องแคบและป่าแม่โกนเกน ป่าแม่ละเมา ป่าแม่สอด ป่าท่าสองยาง และป่าแม่ระกา พร้อมมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนตามนโยบายรัฐบาล ในพื้นที่ จ.ตาก ให้กับประชาชนในพื้นที่ป่าช่องแคบและป่าแม่โกนเกน จำนวน 1,231 เล่ม

โดยมี ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ได้แก่ นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส.ตาก เขต 1 นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก เขต 3 นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา นายพรขัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะเลขาธิการพรรค มาให้การต้อนรับด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ พล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึง ได้มีนักเรียนจากโรงเรียนสรรพวิทยาคม อ.แม่สอด มารอต้อนรับ พร้อมชูป้ายให้กำลังใจ เรารักปู่ป้อม และ เรารักลุงป้อม พร้อมร้องเพลง สัญญาใจและมอบดอกไม้ให้กำลังใจอีกด้วย โดย พล.อ.ประวิตร ได้ร่วมปรบมือเข้าจังหวะกับเพลง พร้อมกล่าวทักทายเด็กๆ ว่าอย่างไรลูก พร้อมกับขอบคุณเด็กๆ ที่มารอต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนและคณะ ลงมาเพื่อมอบกรรมสิทธิ์ที่ดินให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อที่จะเข้าไปอยู่ในพื้นที่ป่าเสื่อมโทรม เพื่อให้มีที่ดินทำกินเป็นของตัวเอง รัฐบาลได้เล็งเห็นความสำคัญในการช่วยเหลือเกษตรกร และผู้ยากจนในเรื่องที่ดินทำกินมาโดยตลอด รวมถึงได้ทำงานดำเนินการ ผ่านโครงการหน่วยงานของรัฐต่างๆ สถาบันบริหารจัดการที่ดิน ขององค์กรมหาชนคณะกรรมการบริหารนโยบายที่เด่นแห่งชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการ ในภารกิจการกระจายถือครองที่ดินอย่างเป็นธรรมและยั่งยืน รัฐบาลดูแลมาโดยตลอดโดยการนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม ได้ทำงานให้กับประชาชน ได้มีที่ทำกินมาโดยตลอดระยะเวลา 7-8 ปี ที่พล.อ.ประยุทธ์ได้ดำรงตำแหน่งมา ได้ทำงานให้กับทุกท่านมาโดยตลอด แก้ไขปัญหาเรื่องที่ดินทำกินที่อยู่อาศัย แก้ไขปัญหาจากการจำนองที่ดินขายฝากเพื่อให้เกษตรกรยังคงมี ในที่ดินทำกินของตนเอง ตลอดจนส่งเสริมการใช้ประโยชน์ที่ดินอย่างเต็มศักยภาพในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

หน้าที่ของรัฐบาลคือ ทำให้ทุกคนในประเทศไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ขัดเกลาจากการมีส่วนร่วมของหน่วยงานภาครัฐ และภาคประชาชนรวมถึงภาคประชาสังคม เป็นการสะท้อนถึงการแก้ไขปัญหาโดยยึดมิติทางสังคมเป็นหลัก ไม่ใช่มิติด้านการเงินการธนาคารอย่างที่ผ่านมา เราได้ร่วมกันเราได้ร่วมกันทำงานเพื่อประชาชน ข้าราชการทุกคนได้ทำงานเพื่อประชาชน ตนอยากฝากข้าราชการว่า ข้าราชการไม่ใช่นายของประชาชน แต่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของประชาชน และเป็นหน้าที่ของข้าราชการทุกคน ที่จะทำให้ประชาชน มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า ประชาชนทุกคนเมื่อได้รับสิทธิในการถือครองที่ดินแล้ว จงมีความสุขกายสบายใจ ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพื่อเป็นแรงสนับสนุนให้รัฐบาลได้พัฒนาประเทศให้เกิดความมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืนตลอดไป ฝากรัฐบาลด้วย ประชาชนทุกคนจะอยู่ด้วยได้ด้วยรัฐบาล รัฐบาลจะอยู่ได้ด้วยประชาชน ทุกคนที่ให้การสนับสนุนรัฐบาล อย่างมั่นคงและยั่งยืนตลอดไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับการรักษาความปลอดภัย ยังคงยกระดับเทียบเท่านายกรัฐมนตรี มีการตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งทหารและตำรวจตลอดทั้งเส้นทาง โดยผู้ที่จะเข้าร่วมงานจะต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้ามาเท่านั้น นอกจากมีการตรวจค้นสัมภาระของผู้เข้าร่วมงาน ไม่ให้นำไฟแช็กรวมไปถึงของมีคมเข้ามายังในพื้นที่ ส่วนบรรยากาศพื้นที่การจัดงานเป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากมีฝนตกตลอดเวลา ทำให้การเข้าพื้นที่มีความยากลำบาก รวมไปถึงทำให้รถหลายคันติดหล่ม

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร ใช้รถยนต์ Toyota Alphard สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮ 7654 กรุงเทพมหานคร

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ