ธนาธร สร้างชื่อให้ประเทศ หลังพาทีมไทย พิชิตโอลิมปิกเทรล

ธนาธร สร้างชื่อให้ประเทศ หลังพาทีมไทย พิชิตโอลิมปิกเทรล

วันที่ 28 ส.ค.2565 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าโพสต์พาหลังพาทีมไทย เข้าเส้นชัยการแข่งขัน Ultra Trail du Mont Blanc หรือ UTMB ซึ่งถือเป็นโอลิมปิกเทรล ฝรั่งเศส โดยจบลงในเวลา 152 ชั่วโมง 30 นาที โดยภาพการเข้าเส้นชัยนั้น ถูกถ่ายโดยเพจเฟซบุ๊ก Running Insider

ทั้งนี้ทีมของนายธนาธรได้ผ่านการตัดตัวสุดท้าย ในช่วงเช้าวันนี้ กับระยะทาง 33 กิโลเมตร กับความชันถึง 2,200 เมตร เหลือเวลาอีก 14 ชั่วโมง ให้ตัวธนาธรและเพื่อนร่วมทีมศึกวิ่งเทรลเข้าเส้นชัย

สำหรับการพิชิตเทรลนี้ได้ ถือเป็นทีมไทยทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถชนะการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันวิ่งเทรลที่ยากที่สุดในโลก มีระยะทางรวม 302.9 กิโลเมตร ผ่านสามประเทศในเทือกเขาแอลป์ คือฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และอิตาลี มีความชันรวม 27,649 เมตร และต้องวิ่งให้จบภายใน 152 ชั่วโมง 30 นาที หรือประมาณ 6 วันครึ่ง ทำให้รายการ PTL ได้รับการขนานนามว่าเป็น โอลิมปิกเทรล

นายธนาธรกล่าวว่า ภูมิใจที่ได้นำทีมไทยจบรายการนี้ สร้างชื่อให้กับประเทศ และถือเป็นความตั้งใจของตนเองที่ต้องการให้มีทีมไทยจบการแข่งขันรายการนี้ให้ได้ ยอมรับว่าการแข่งขันสนามนี้ยากที่สุดเท่าที่เคยลงแข่งมาในชีวิต ได้นอนเพียงไม่เกินวันละ 2 ชั่วโมง ตลอด 6 วัน และเส้นทางแทบไม่สามารถวิ่งทำความเร็วได้ เพราะเป็นเขาสูงชัน

อย่างไรก็ดีครั้งนี้ ตนเตรียมตัวมาค่อนข้างพร้อม เพราะในปีที่แล้วก็ได้พาทีมมาแข่งแล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่จบการแข่งขัน เนื่องจากเตรียมตัวมาไม่พอ ประมาทสนาม จึงใช้เวลาตลอดปีที่ผ่านมาฝึกซ้อมร่างกายอย่างต่อเนื่อง และวางแผนในการแข่งมาอย่างรอบคอบ ทำให้ปีนี้สามารถจบการแข่งขันได้ในที่สุด โดยเป็นทีมไทยทีมแรกที่จบรายการนี้ได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ในปี 2022 มีนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการ PTL-UTMB จากทั่วโลกจำนวน 101 ทีม ไม่จบการแข่งขัน 53 ทีม และมีนักวิ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุตกเขาระหว่างการแข่งขัน 1 ราย

ที่มาภาพ เพจเฟซบุ๊ก Running Insider

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ