กวางหลุดจากคอกวัด ขนเจ้าหน้าที่ 20 ชีวิต วิ่งไล่จับกลางถนน

กวางหลุดจากคอกวัด ขนเจ้าหน้าที่ 20 ชีวิต วิ่งไล่จับกลางถนน

จากกรณีมีกวางเพศเมียหลุดออกยืนอยู่บนเกาะกลางถนนกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี สมุทรปราการ เมื่อช่วงของค่ำของวันนี้ที่ 15 สิงหาคม 2565 ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก เจ้าหน้ากู้ภัยกว่า 20 นาย พยายามล้อมจับ แต่เจ้ากวางตัวดังกล่าววิ่งไปอยู่บนเกาะกลางถนน และมุดลงไปใต้แผ่นพื้น หายตัวไปในร่องบนเกาะกลางถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ยุติการค้นหา เนื่องจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนักอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอบางพลี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ราชาเทวะ พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ของทางวัดกิ่งแก้ว ได้ช่วยกันนำกำลังเกือบ 20 นาย เข้าช่วยกันปิดล้อมจับกวางเพศเมีย อายุประมาณ 5 ปี ที่หลุดมาเดินอยู่บนถนนกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

โดยเจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดการจราจรชั่วคราว ก่อนเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ จะใช้ยาสลบใส่เจ้ากวางตัวดังกล่าว แต่ในระหว่างที่ยาสลบออกฤทธิ์ กวางได้วิ่งวนอยู่กลางถนนไปมา จนเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันวิ่งไล่จับ สุดท้ายต้อนเข้าสถานที่ก่อสร้างเนื่องจากมีรั้วรอบขอบชิด รอให้ยาสลบออกฤทธิ์ จึงสามารถจับเจ้ากวางตัวดังกล่าวเอาไว้ได้สำเร็จ หลังจากนั้นได้นำตัวเจ้ากวางมาใส่ไว้ในกรงคืนให้ทางวัดกิ่งแก้ว

นายยุทธพฤทธิ์ พูดเกษ หรือผู้ใหญ่หน่อย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 15 ตำบลบางพลีใหญ่ เปิดเผยว่า สำหรับกวางตัวนี้เป็นกวางที่ทางวัดได้เลี้ยงดูไว้ จนเมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ ในพื้นที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบมีเสียงฟ้าร้อง คาดว่าทำให้กวางตกใจ และหลุดออกมาจากคอกที่เลี้ยงไว้ภายในวัด และออกมาเดินถนนกิ่งแก้ว ตนและกำลังกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ออกตามหาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่พบตัว

จนกระทั่งช่วงบ่ายของวันนี้ มีผู้พบเห็นว่าเจ้ากวางตัวดังกล่าวยืนอยู่บนเกาะกลางถนนกิ่งแก้ว จึงนำกำลังไปล้อมจับตัว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอบางพลี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ราชาเทวะ ปิดล้อมให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ทำการจับตัวคืนวัดได้อย่างปลอดภัย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ