สื่อเวียดนาม ข้องใจสื่อหลัก FIVB ไม่เปลี่ยนรูปปก

สื่อเวียดนาม ข้องใจสื่อหลัก FIVB ไม่เปลี่ยนรูปปก

แม้วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 จะปิดฉากไปแล้วกว่า 2 สัปดาห์ แต่ก็ยังคงมีควันหลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เป็นข่าวอยู่ เมื่อสื่อดังของเวียดนาม มีการตั้งข้อสงสัยถึงเพจ Volleyball World ซึ่งเป็นเพจทางการที่ใช้สื่อสารกับแฟน ๆ วอลเลย์บอลทั่วโลกของ FIVB ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ว่า วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก จบลงไปแล้วด้วยการคว้าแชมป์ของสาว ๆ อิตาลี แต่ทำไมภาพปกหน้าเพจ ยังไม่ยอมเปลี่ยนรูปจากสาวไทยเป็นสาวอิตาลี เพื่อให้เกียรติแชมป์รายการนี้

ล่าสุด วันที่ 28 กรกฎาคม 2565 จากการตรวจสอบพบว่า เพจ Volleyball World ก็ยังคงไม่มีการเปลี่ยนภาพหน้าปกแต่อย่างใด และยังมีการลงคลิปที่มีความยาว 8 นาที ตั้งแค็ปชั่นว่า "รวมฮิตโมเมนต์ความสุข ความสนุก ในศึกเนชั่นส์ ลีกของวอลเลย์บอลหญิงไทย

พวกเธอไม่ได้สร้างแค่ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการเข้ารอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก แต่พวกเธอก็ยังคงทำให้แฟน ๆ ประทับใจจากรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และเสน่ห์ของพวกเธอเอง"

ส่วนภายในคลิปก็เป็นการรวมชอตรอยยิ้มของสาวไทยในการแข่ง แม้จะทำพลาดเสียคะแนน แต่เธอก็ยังมีรอยยิ้ม ซึ่งทำให้ผู้บรรยายการแข่งขันพลันหัวเราะไปด้วย รวมถึงชอตที่ทำแต้มได้ ทุกคนก็จะเข้ามารวมตัวกอดกันกลม ยิ้มร่า แสดงให้เห็นถึงความผ่อนคลาย และสปิริตทีมที่ดี

ภาพแบบนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้ว ซ้ำเล่าตลอดทัวร์นาเมนต์ และอาจจะเกิดขึ้นตลอดไป นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ ก็หลงรักทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยได้ไม่ยาก

เมื่อส่องคอมเมนต์ก็พบว่า ทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันไปกับคลิป หลงเสน่ห์นักกีฬาไทยกันเพียบ คนไทยแท้ ๆ เห็นก็ภูมิใจ แต่ก็มีคนไทยบางคนไปแหย่เพจแบบฮา ๆ ว่า "อวยอีกแล้วลูกรักแหละดูออก" ขณะที่บางคนก็แซวว่า ก็คิดว่าหายไปไหน ที่แท้ไปแอบตัดคลิปมานั่นเอง งานจบ เพจไม่จบ อวยขั้นสุด

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ