บุตรชายชอบหัวเราะเยาะเพื่อนที่ใส่เสื้อผ้าเก่าๆ

บุตรชายชอบหัวเราะเยาะเพื่อนที่ใส่เสื้อผ้าเก่าๆ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Cierra Brittany Forney ได้โพสต์ภาพของบุตรชายพร้อมระบุข้อความเล่าว่า บุตรชายวัย 13 ปีที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น วันหนึ่งเธอสังเกตเห็นบุตรชายมีนิสัยบางอย่างที่ไม่ดีเลย เพราะครอบครัวของพวกเขาฐานะค่อนข้างดี ทำให้มีเงินซื้อเสื้อผ้า รองเท้าดีๆ แพงๆใส่ บางครั้งพ่อแม่ก็ซื้อให้เนื่องในวันเกิด แต่สิ่งเหล่านี้สร้างบุคลิกภาพที่เชื่อมั่นในตนเองมากเกินไป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cierra Brittany Forney

ยิ่งไปกว่านั้น คุณแม่ยังได้ยินคำร่ำลือเกี่ยวกับบุตรชายของตนเอง โดยโรงเรียนจะดู ถู ก เด็กนักเรียนที่ใส่เสื้อผ้าจากร้านทั่วไป หากเห็นเพื่อนใส่เสื้อผ้าที่เก่าหน่อยก็จะหัวเราะเยาะ และนี่เป็นสิ่งที่ทำให้คุณแม่คนนี้ทนไม่ไหว เธอจึงปิ๊งไอเดียเด็ดในการแก้เผ็ดนักเรียนเหล่านั้นเพื่อหยุดนิสัยที่ไม่ดีเหล่านี้

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เธอก็พาบุตรชายไปซื้อเสื้อผ้าในร้านขายที่ราคาถูก คุณแม่ให้เงินเขา 20 ดอลลาร์ หรือราว 600 บาท เพื่อซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ เธอบอกกับบุตรชายว่า อาทิตย์นี้ลูกควรใส่เสื้อที่ซื้อจากร้านนี้เท่านั้น และแม่มีงบให้ 20 ดอลลาร์เท่านั้น ทันทีที่เขาได้ยินดังนั้นก็ตกใจ พร้อมกับไม่ชอบความคิดนี้ แต่คุณแม่รายนี้ยืนหยัดมากที่จะทำอย่างนั้น ในตอนนั้นบุตรชายถึงกับร้อง แต่คุณแม่รายนี้ก็ไม่อ่อนใจ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cierra Brittany Forney

คุณแม่เปิดเผยว่า ตอนนี้ลูกชายอายุ 13 ปี หากไม่อบรมสั่งสอนให้ดี เมื่อโตอายุ 16 20 30 ปีก็คงจะไม่ทันการณ์แล้ว คิดดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเขา และเพราะเหตุนี้ทำให้เธอไม่สามารถยืนดูพฤติกรรมที่ไม่ดีนี้ต่อไปได้ ฉันเชื่อว่าหากผ่านไป 15 ปีแล้วย้อนกลับมาดูก็คงคิดว่าเรื่องนี้ตลกสิ้นดี ฉะนั้นจึงอยากสอนให้บุตรชายเรียนรู้ว่า เงินไม่ใช่ทั้งหมดในชีวิต หากบุตรคิดใช้ของนอกกายเพื่อลดค่าผู้อื่น ดังนั้นบุตรก็ไปซื้อเสื้อผ้าที่เดียวกับพวกเขาเถอะนะ

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cierra Brittany Forney

หลังจากที่ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปมีคนมากมายเข้ามากดไลก์กว่า 7 แสนคนเลยทีเดียว อีกทั้งยังชมด้วยว่า คุณแม่มีความคิดดีมาก

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้