นาที นักตบสาวไทย เจอลูกตบซุปตาร์ตุรกีเต็มหน้า แต่กลับกลายเป็นความประทับใจ

นาที นักตบสาวไทย เจอลูกตบซุปตาร์ตุรกีเต็มหน้า แต่กลับกลายเป็นความประทับใจ

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้าย (14 กรกฎาคม 2565) แข่งขันกันที่ตุรกี ทีมไทย พ่าย ตุรกี 1-3 เซต ด้วยสกอร์ 25-23, 25-15, 25-18 และ 25-21 ส่งผลให้ไทยพลาดเข้าสู่รอบรองชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย

ควันหลงหลังจบเกม วันที่ 14 กรกฎาคม 2565 โลกออนไลน์แชร์ชอตหนึ่งในนัดการแข่งขันดังกล่าว กับวินาทีที่ เอ สุพัตรา ไพโรจน์ เจอลูกตบของ เอด้า เออร์เด็ม นักกีฬาตัวเก่งจากทีมชาติตุรกี

เมื่อเห็นว่าสาวไทยถูกลูกบอลกระแทกเข้าแบบเต็ม ๆ หน้า ถึงขนาดเพื่อนร่วมทีมยังต้องเข้ามาดูอาการ และเหมือนว่าเอด้าก็จะรู้ตัวเหมือนกันว่าบอลอัดหน้าเอ สุพัตรา ก็ถึงขั้นเดินข้ามฝั่งเข้ามาขอโทษกับ เอ และทีมสาวไทยอย่างรวดเร็ว

จากจังหวะดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับแฟนกีฬาของสองฝั่ง โดยเฉพาะสปิริตของ อาร์เด็ม ที่แสดงน้ำใจและขอโทษทันทีกับชอตที่ไม่ได้ตั้งใจทำให้คู่แข่งบาดเจ็บดังกล่าว

แม้เหตุการณ์นี้ จะถูกกลบไปด้วยดราม่าที่ เอบรา คาราคูร์ต ดาวตบตัวเก่งของตุรกี ว้ากใส่ผู้เล่นไทยบริเวณหน้าเน็ตหลังจากที่เจ้าตัวทำแต้มได้ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ไม่ให้เกียรติคู่แข่ง แต่จะพบว่าจังหวะดังกล่าวเป็นพฤติกรรมส่วนตัวของผู้เล่นรายนี้เท่านั้น และเพื่อนร่วมทีมตุรกีต่างรีบเข้ามาดึงออกไปทันที

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ