โค้ชด่วน เปิดใจ สิ่งที่ต้องทำอันดับแรก ก่อนรับมือตุรกี ศึกเนชั่นส์ ลีก

โค้ชด่วน เปิดใจ สิ่งที่ต้องทำอันดับแรก ก่อนรับมือตุรกี ศึกเนชั่นส์ ลีก

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย เดินทางกลับมาจากมาจากการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ที่ประเทศตุรกี ซึ่งเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน TK0 68 โดยมีบรรดาแฟนคลับมารอรับจำนวนมาก

โดยนายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หรือ โค้ชด่วน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ส่วนตัวพอใจที่ทีมเข้ารอบการแข่งขัน 8 ทีมสุดท้าย หลังจากนี้ต้องกลับมาเซตทีมใหม่ และฟื้นฟูร่างกาย เนื่องจากนักกีฬามีความเหนื่อยล้า โดยยอมรับว่าที่ผ่านมาเจอความกดดันจากทีมระดับโลก แต่ก็ต้องขอบคุณทีมที่ฝ่าฟันอุปสรรคมาได้

ทั้งนี้ ในทีมยังไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ พร้อมขอให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยเชียร์ทีมนักกีฬาในการแข่งขันไฟนอลรอบสุดท้าย "เราต้องเน้นเรื่องของการฟิตร่างกายก่อนอันดับแรก และก็เตรียมการวางแผนการเล่นให้ดี เพราะตุรกีเป็นทีมที่ดี คะแนนเขาอยู่อันดับต้น ๆ "

ขณะที่ กัปตันชมพู่ หรือ นางสาวพรพรรณ เกิดปราชญ์ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจที่ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เพราะเกินคาด แต่ก็ยอมรับว่าแอบหวังอยู่ลึก ๆ ว่าจะประสบความสำเร็จ ส่วนความรู้สึกที่ได้ขึ้นแท่นเป็นมือเซตอันดับหนึ่งของ VNL ก็รู้สึกดีใจและภูมิใจในตัวเอง

"ตอนแรกก็ไม่เชื่อที่แฟนคลับแท็กมา ว่าจริงหรือเปล่า แต่พอทางครอบครัวบอกว่าเข้าไปดูในเว็บแล้ว ตนเองก็รู้สึกเฮ้ยจริงเหรอ ดีใจ ดีใจมาก ๆ และก็ภูมิใจในตัวเองมาก ๆ"

สำหรับทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากกลับมาถึงประเทศไทย ทางโค้ชจะปล่อยให้กลับไปพักผ่อนที่บ้าน 1 คืน จากนั้นจะเรียกกลับมาเก็บตัวเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. ก่อนจะเดินทางกลับไปยังประเทศตุรกี เพื่อทำการแข่งขันในรอบสุดท้ายในวันที่ 14 กรกฎาคม ที่จะเจอกับทีมเจ้าภาพอย่างตุรกีต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการข่าวเย็นช่องวัน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ