เปิดใจหนุ่มถ่ายคลิปลูกเศร้า ถูกสั่งปิดทางเข้าหมู่บ้าน งานดีคดีพลิก ล่าสุดทัวร์ลงยับ

เปิดใจหนุ่มถ่ายคลิปลูกเศร้า ถูกสั่งปิดทางเข้าหมู่บ้าน งานดีคดีพลิก ล่าสุดทัวร์ลงยับ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ขอความเป็นธรรมในกลุ่ม อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return-Official อ้างกรรมการหมู่บ้านใช้จ่ายเงินไม่เหมาะสม จึงไม่จ่ายค่าส่วนกลาง และได้ถ่ายคลิปลูกสาวตัวน้อย ที่พูดว่า รปภ. ไม่ให้หนูเข้าบ้าน กลั่นแกล้งพ่อแม่หนูมา 9 เดือนแล้ว หนูรู้สึกกลัว ขอให้ตำรวจช่วย แต่กลับมีกระแสโซเชียลบางส่วนจวกยับ มองว่าคนโพสต์เห็นแก่ตัวไม่จ่ายส่วนกลาง และยังใช้ลูกเป็นเครื่องมือ เรียกคะแนนความสงสารจากโซเชียล

ล่าสุดวันที่ 26 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณหมู่บ้านบริเวณถนนสวนผัก เขตตลิ่งชัน กทม. พูดคุยกับ นายธนะวิทย์ วงศ์ธารทิพย์ อายุ 45 ปี ผู้โพสต์คลิป เล่าว่า คลิปที่ลูกสาวพูด ตนเป็นคนถ่ายเอง แต่ไม่ได้เขียนบทให้ลูกพูด ซึ่งก่อนถ่ายคลิปได้ถามลูกสาวแล้ว จุดเริ่มต้นเรื่องนี้เมื่อปี 2555 มีการตั้งกรรมการหมู่บ้าน โดยไม่เลือกตั้งและไม่ใช่นิติบุคคล ซึ่งตนย้ายเข้ามาอยู่เมื่อปี 2556 จึงเข้าไปร่วมเป็นกรรมการหมู่บ้าน เนื่องจากเห็นว่า มีการเก็บเงินค่าส่วนกลาง 500 บาทต่อเดือน ทั้งหมด 90 หลังคาเรือน รวมเป็นเงิน 500,000 กว่าบาทต่อปี พอสิ่งอำนวยความสะดวกในหมู่บ้านพังชำรุด แต่ไม่อมแซม ตนจึงขอเข้าไปจัดการเพื่อซ่อมแซมสิ่งที่ชำรุดในหมู่บ้าน

นายธนะวิทย์ กล่าวว่า ส่วนเหตุผลที่ตนออกจากการเป็นกรรมการหมู่บ้าน และไม่จ่ายเงินค่าส่วนกลาง เกิดจากข้อขัดแย้ง 4 ข้อ 1. รปภ. มาร้องเรียนว่ากรรมการหมู่บ้าน จ่ายเงินเดือนไม่เป็นไปตามค่าแรงขั้นต่ำ พอตนไปถาม ได้รับคำตอบว่าจะไม่เพิ่มเงินให้รปภ. 2.ตนไปคัดค้านเรื่องของการนำเงินส่วนกลางไปจัดงานเลี้ยงปีใหม่ จ้างร้านก๋วยเตี๋ยว 1 ร้าน และร้านชงกาแฟ ในช่วง CV-19 เมื่อต้นปี 2564 เป็นเงิน 21,883 บาท มองว่าเป็นจำนวนเงินที่มากเกินไป 3.ประธานหมู่บ้านอ้างมีเจ้าที่มาเข้าฝันให้ซื้อศาลใหม่ ทั้งที่ศาลเก่าไม่ได้พัง โดยใช้เงินส่วนกลางสั่งซื้อเลย ไม่นำเรื่องเข้าที่ประชุม และเรื่องสุดท้าย 4.หมู่บ้านไม่ยอมจดเป็นนิติบุคคล ส่วนที่ตนเคยเสนอไปว่าหากใครไม่จ่ายค่าส่วนกลาง ให้ลงมาดูแลตัวเองในการเข้าออกหมู่บ้าน ซึ่งข้อเสนอนี้ตนบอกไปว่า หมู่บ้านต้องจดเป็นนิติบุคคล

นายธนะวิทย์ กล่าวอีกว่า ตนไม่จ่ายค่าส่วนกลางมาเกือบ 2 ปีแล้ว เพราะไม่ต้องการให้กรรมการหมู่บ้าน นำเงินของตนไปใช้โดยไม่โปร่งใส แต่เพิ่งมาเกิดเรื่องเมื่อ 9 เดือนที่ผ่านมา กรรมการหมู่บ้านสั่งให้รปภ.ไม่ต้องเปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน ยังให้รปภ.มายืนขวางหน้ารถ และบังคับให้ลงจากรถ อยากให้เรื่องนี้ศาลเป็นผู้ตัดสิน ตนได้รวบรวมหลักฐานที่ได้รับความเดือดร้อน จากการถูกกีดขวางทางเข้าออกหมู่บ้าน รวมถึงหลักฐานเรื่องของการใช้เงินส่วนกลาง ซึ่งไปแจ้งความไว้เมื่อเดือนก.ย. 64 ตอนนี้เรื่องอยู่ที่ชั้นอัยการ

ตอนนี้ผมได้รับความเดือดร้อนไปแล้ว การกระทำทุกอย่างมีค่ามีราคา ผมจะไม่รับเป็นไหว้สวยรวยกระเช้า คงจะรับเป็นเงินสดอย่างเดียว นายธนะวิทย์ กล่าวและว่า ใครที่คอมเมนต์เข้ามาตนยินดีรับฟัง ส่วนใครที่ด่าตนก็จะทำใจ เพราะเรื่องนี้มี 2 มุมอยู่แล้ว มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ด้านนางสำเริง อายุ 59 ปี หนึ่งในกรรมการหมู่บ้าน กล่าวว่า เรื่องการนำเงินส่วนกลางไปใช้จ่าย ยืนยันว่ากรรมการที่รับผิดชอบ แม้แต่บาทเดียวก็ไม่ได้เอา ใช้จ่ายทุกอย่างตามความเหมาะสม ตรงไปตรงมา สามารถตรวจสอบได้

ส่วนเรื่องที่ถูกกล่าวหา 1.การจัดงานปีใหม่ในช่วง CV-19 หมู่บ้านไม่ได้จัดงานเลี้ยงฉลอง แต่เป็นการทำบุญ มีรายละเอียดการใช้เงินทั้งหมด 2.เรื่องการตั้งศาลใหม่ เนื่องจากศาลเก่าแล้ว เกิดการชำรุด จึงต้องซ่อมแซม ซึ่งได้รับการยินยอมจากลูกบ้าน 3.เรื่องกฎที่บ้านไหนไม่จ่ายค่าส่วนกลาง เวลาเข้าออกหมู่บ้านต้องลงมาเปิดเอง เขาก็เป็นคนเสนอกฎนี้ขึ้นมา ตั้งแต่เข้ามาเป็นกรรมการหมู่บ้าน และเขาก็ลาออกไปตอนหลัง 4.เงินเดือนของ รปภ.ชุดเก่า ที่เขาอ้างว่าไม่ได้รับตามค่าแรงขั้นต่ำ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับกรรมการหมู่บ้าน เนื่องจากเป็นการว่าจ้างทางบริษัท ไม่ได้จ่ายให้ตัวบุคคล

สำหรับเรื่องที่ไม่สามารถจัดตั้งนิติบุคคลได้ เนื่องจากถนนนี้เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล และที่ผ่านมาทุกคนในหมู่บ้านอยู่กันเป็นพี่น้อง ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การเก็บเงินค่าส่วนกลาง เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายอำนวยความสะดวกในหมู่บ้าน และเพื่อดูแลความปลอดภัยของทุกคน ซึ่งได้รับความยินยอมจากลูกบ้านทุกคน สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้น ลูกบ้านตกลงกันแล้วว่า เขาก็ยังจะต้องทำตามกฎของหมู่บ้าน หากไม่จ่ายค่าส่วนกลางก็ต้องลงมาเปิดปิดทางเข้าออกเอง เพราะทุกคนในหมู่บ้านยังจ่ายค่าส่วนกลางกันเหมือนเดิม

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมุติ) และ น.ส.บี (นามสมมุติ) ลูกบ้านที่อาศัยในหมู่บ้าน กล่าว่า ตนอยู่มา 20 ปี ไม่เคยมีปัญหา มีแค่บ้านนี้บ้านเดียว พวกตนยังชื่นชมจิตอาสาในหมู่บ้านที่เสียสละ ช่วยกันดูแลหมู่บ้านให้ปลอดภัย ส่

วนพฤติกรรมของลูกบ้านรายนี้ ไม่จ่ายเงินค่าส่วนกลาง และคลิปที่โพสต์ลงโซเชียล ทำให้ดูน่าสงสาร เหมือนถูกคนในหมู่บ้านกลั่นแกล้ง ไม่ให้เข้าหมู่บ้าน เป็นสร้างเรื่องให้ลูกพูดในคลิป และพฤติกรรมที่ตนเจอมา เขาเคยจอดรถขวางทางเข้าออกหมู่บ้านด้วย

งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลต่างก็รุมจวกหนุ่มรายดังกล่าว

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ