อุทาหรณ์ สาวถูกหลอกไปทำงานดูไบ หลงเชื่อบินไป ก่อนถูกหลอกจนหมดตัว

อุทาหรณ์ สาวถูกหลอกไปทำงานดูไบ หลงเชื่อบินไป ก่อนถูกหลอกจนหมดตัว

วันที่ 25 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 เปิดเผยเรื่องราวเตือนภัยจากหญิงสาวรายหนึ่งที่ถูกหลอกจากคนไทยด้วยกันเอง อ้างว่าจะพาไปทำงานที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้เงินเดือน 40,000 บาท ทำหน้าที่แค่ตอบแชทลูกค้า แต่มารู้ตัวหลังจากที่บินไปถึงแล้วว่าตนเองถูกหลอกให้ไปเป็นมิจฉาชีพ เพื่อหลอกคนต่ออีกที ซึ่งสุดท้ายแล้วเงินเดือนที่ตกลงกันก็ไม่ได้ แต่กลับต้องหาเงินไปจ่ายเพื่อไถ่เอาพาสปอร์ตคืนมาจนหมดตัว

โดยหญิงรายนี้ เล่าว่า เริ่มต้นจากที่ตนเองตกงาน เมื่อเจอประกาศรับทำงานผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กจึงติดต่อไป ยืนยันว่ามีการถามแล้วว่าเป็นงานถูกกฎหมายหรือไม่ ซึ่งเอเจนซี่คนไทยก็บอกว่าถูกกฎหมาย พร้อมเสนอเงินเดือนให้ 40,000 บาท ทำหน้าที่ตอบแชทลูกค้า และต้องบินไปที่ดูไบ ยอมรับว่าตอนนั้นอยากได้งานจึงตัดสินใจตกลง และพบว่ามีคนที่ถูกหลอกเหมือนกันและเดินทางไปพร้อมกัน ประมาณ 20 - 30 คน

หญิงรายนี้ เผยต่อว่า พอไปถึงก็ถูกสั่งให้ทำงานผ่านแอปพลิเคชั่นหนึ่ง ซึ่งหน้าที่คือหลอกให้คนไทยเข้าไปทำงานในแอปฯ ด้วยการให้กดสินค้า โดยอ้างว่าเป็นการโปรโมตสินค้าให้ทางร้านค้าที่จ้างเรา ตอนนั้นก็รู้แล้วว่าพวกนี้คือมิจฉาชีพ ซึ่งตนเองยอมทำไปประมาณสิบกว่าวัน ก่อนตัดสินใจติดต่อที่บ้าน ว่าต้องการจะกลับ และระหว่างที่ทำงานก็มักถูกต่อว่าประจำ เพราะตนหาคนมาทำต่อไม่ได้ เนื่องจากไม่อยากทำเพราะมันบาป

ทั้งนี้ เรื่องราวจบลงที่ตนเองต้องหาเงินมาไถ่ค่าเอาพาสปอร์ตคืน เพราะถูกยึดไว้ตั้งแต่ไปถึง โดยการต้องให้แฟนเอารถไปจำนำ และยอมไปกู้นอกระบบ เพื่อเอาเงินให้ไป 70,000 บาท พอกลับมาไทยได้ตนเองก็ถึงกับเกือบคิดสั้น นอนร้องไห้ทุกวัน เพราะหมดตัว ไม่เหลือเงินเลยสักบาท จึงอยากเตือนภัยสำหรับใครที่อยากจะไปทำงานต่างประเทศให้ดูดี ๆ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการเอาผิดกับกลุ่มคนเหล่านี้ให้หมด

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ