โซเชียลชื่นชม ชัชชาติ ซ้อนมอเตอร์ไซค์ดูเหตุ ไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่

โซเชียลชื่นชม ชัชชาติ ซ้อนมอเตอร์ไซค์ดูเหตุ ไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่

จากกรณีเหตุการณ์ ไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 มิถุนายน 2565 โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมาเพลิงได้ลุกไหม้แล้วอย่างน้อยประมาณ 5 หลังคาเรือน ทำเอาผู้คนต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอดกันอลหม่าน

โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งใช้น้ำระดมฉีดเพื่อควบคุมสถานการณ์ แต่เนื่องจากเป็นชุมชนแออัดรถดับเพลิงเข้าไม่ถึง จึงมีอุปสรรคในการเข้าไปควบคุมเพลิง

ขณะที่มีรายงานว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. หลังจากทราบเรื่อง และรีบกำลังไปพื้นที่ทันที ท่ามกลางกระแสจากชาวเน็ตถามหาว่าผู้ว่าฯกทม.

โดยเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า ชัชชาติ นั่งมอเตอร์ไซด์เทศกิจไปดูไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ โดยผู้ว่าฯชัชชาติ ซ้อนรถจักรยานยนต์ของเทศกิจ ออกจากศาลาว่าการ กทม.เสาชิงช้า ไปยังจุดเพลิงไหม้ที่ชุมชนบ่อนไก่

ชัชชาติ บอกว่า ไม่ต้องไปหลายคัน ไป 2-3 คันพอ ไม่ต้องเยอะ แต่ให้รู้ว่าไปจุดไหน ไปให้ถูกก็พอ

เมื่อมีคนถามว่า ท่านไม่ขับเองเหรอ

ชัชชาติบอก ไปไม่ถึงนะสิ

ทั้งนี้ เหตุการณ์ ไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ เพลิงไหม้ลุกลามอย่างรุนแรง เนื่องจากบ้านผู้คนที่อยู่ระแวกนั้นมักสร้างจากไม้และเพิงสังกะสีเรียงกันหลายหลังจึงทำให้เกิดความร้อนสะสมระอุอยู่ในชุมชน ซึ่งในขณะนี้ผู้ที่พักอาศัยต่างหอบสิ่งของมีค่าออกจากพื้นที่ท่ามกลางความหวาดกลัว โดยล่าสุดมีรายงานว่า สามารถควบคุมเพลิงไหม้ชุมชนบ่อนไก่ได้แล้ว

โดยหลังจาก คลิปนี่ถูกเผยแพร่ออกไปมีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นกันอยางมากมาย ว่าชัชชาติ เป็นผู้ว่าฯกทม. ที่ติดดิน และเร่งรีบกระตือรือร้น และมีความรวดเร็ว ว่องไวในการลงพื้นที่ เพื่อเร่งแก้ปัญหาต่างๆ ถึงขนาดยกย่องเป็นผู้ว่าฯแบบอย่างของผู้นำอย่างแท้จริง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ