เซียนพระรุ่นจิ๋ว แขวนพระดังเต็มคอนับ 10 มาโรงเรียน

เซียนพระรุ่นจิ๋ว แขวนพระดังเต็มคอนับ 10 มาโรงเรียน

กลายเป็นอีกเรื่งราวที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปนักเรียนชายแขวนพระเครื่องเต็มคอนับ 10 องค์มาเรียนหนังสือ โดยในคลิปได้โพสไว้ว่า "มูลค่ารวมๆ 100 ล้านต้องมี ยังไง๊ก็ไม่ขายบอกเลย 55555"

ซึ่งในคลิปมีการพูดคุยระหว่างคุณครูและนักเรียน คนหนึ่ง ที่ห้อยพระเครื่องมาเต็มคอ คุณครูสงสัย เลยเข้าไปถามว่าพระที่ห้อยมามีพระอะไรบ้าง คุยไปมาเด็กนักเรียนตอบได้อย่างฉะฉานแถมตอบโดยใช้สำเนียงภาษา สุโขทัยทั้งครูและนักเรียนถามตอบ ถึงพระเครื่องที่แขวนมาว่ามีพระเครื่องดังรุ่นต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องเหรียญสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) วัดระฆัง ซุ้มเบญจภาคี พระสมเด็จวัดทับผึ้ง ปี 38 พระเครื่องหลวงพ่อกฤษณะ จ.ตาก เนื้อว่าน ขุนแผนหลวงพ่อกวย พระเหรียญ 25 ศตวรรษ รวมถึงเหรียญพระเกจิที่ขึ้นชื่อและหายากแล้วของจังหวัดสุโขทัย เช่นเหรียญจอบหล่อโบราณ หลวงพ่อบุญมี อดีตเจ้าอาวาสวัดเกาะ อ.ศรีสำโรง ที่เซียนพระนิยมและรู้จัก เหรียญหลวงปู่เอม วัดคลองโป่ง เทพเจ้าแห่ง อ.ศรีสำโรง อดีตเจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย เป็นต้น

ซึ่งคลิปดังกล่าวได้สร้างรอยยิ้มให้กับผู้เข้าไปชมเป็นอย่างมาก และได้มาแสดงความคิดต่างๆ เช่น นี่ไม่ธรรมดานะโว้ย เกตุชัยโย เขาหากันให้ควั่กไปหมด, อย่างน้อยก็ได้สัก 4-5 แสนละหว่ะ , เด็กคนนี้ไม่ธรรมดา ,อย่างเซียนเลยครัชน้อนๆ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ