หนุ่มโดน แมวน้อย ดักจู่โจมข้างทาง นึกว่าน้องมาตัวเดียว สักพักแทบตั้งตัวไม่ทัน

หนุ่มโดน แมวน้อย ดักจู่โจมข้างทาง นึกว่าน้องมาตัวเดียว สักพักแทบตั้งตัวไม่ทัน

กลายเป็นเรื่องราวไวรัลสุดน่ารักที่โดนใจบรรดาคนรักสัตว์อย่างจัง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Robert Brantley ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องการยิงปืน และมีผลงานร่วมแข่งขันยิงปืนไรเฟิล ในสหรัฐฯ ได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์อีกมุมหนึ่งของผู้ชายแมน ๆ อย่างเขา ที่อยู่ ๆ ก็ตกหลุมพรางของแก๊งแมวน้อย และต้องกลายมาเป็นพ่อแมวไปโดยไม่รู้ตัว

โดยเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2565 โรเบิร์ตได้โพสต์คลิปขณะที่เขาลงจากรถไปช่วยแมวน้อย ที่จู่ ๆ ก็โผล่มาให้เห็นที่ข้างทาง พร้อมบอกว่าเขาเพิ่งออกจากสถานที่ทำงานเพื่อจะไปฝึกซ้อม จากนั้นก็ขับรถผ่านลูกแมวน้อยที่เขารู้ว่ามันคงไม่อาจผ่านค่ำคืนนั้นไปได้ ถ้าปล่อยทิ้งไว้แบบนั้น อีกทั้งภรรยาของเขาก็ยังอยากได้แมวมาฟาร์ม ก็เลยคิดว่าจะหยุดแล้วช่วยมันสักหน่อย

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เขาอุ้มลูกแมวตัวนี้ขึ้นมาไว้ในมือ และกำลังจะบ่นว่ามีใครบางคนนำแมวมาทิ้งไว้ จู่ ๆ ก็มีลูกแมวตัวอื่น ๆ โผล่ออกมาจะให้จากพงหญ้า ก่อนที่พวกมันจะพร้อมใจกันวิ่งกรูเข้ามาหาเขา

"โอ้พระเจ้า ฉันรับพวกแกไปทั้งหมดไม่ได้นะ" โรเบิร์ต พูดขึ้นด้วยความตกใจ หลังเห็นลูกแมวอีก 4 ตัววิ่งมาหา และเขาก็ต้องตกใจอีกรอบเมื่อเงยหน้าขึ้นมองตรงพงหญ้าข้างทาง ยังมีลูกแมวตัวอื่น ๆ โผล่ออกมาให้เห็นอีกเพียบ

โรเบิร์ต บอกเลยว่าเขาเจอปัญหาแล้ว เพราะจริง ๆ เขาตั้งใจจะช่วยลูกแมวสักตัวเท่านั้น ไม่คิดว่าจู่ ๆ จะถูกฝูงลูกแมวรุมร้องเหมียว ๆ ใส่แบบนี้

ในขณะที่หลายคนสงสัยว่าโรเบิร์ตจะทำอย่างไรต่อไปกับลูกแมวเหล่านี้ เขาก็ได้โพสต์คลิปใหม่ เผยให้เห็นบรรดาลูกแมวที่วิ่งเล่นไปมาในรถของเขา พร้อมข้อความบรรยายแบบแกงตัวเองว่า "ผู้คนถามผมว่า ผมเอาอะไรไปแข่งบ้าง ปกติผมก็จะมีไรเฟิล กระเป๋า 2 ใบ ขาตั้ง"

เขายังคงพูดถึงข้าวของที่จำเป็นต่อการแข่งขันยิงปืนต่อไป แต่ในบรรดาสิ่งของที่เขาพูดถึงนั้น ดูเหมือนจะมีอะไรบางอย่างที่ไม่น่าจะเกี่ยวกับการแข่งยิงปืนเท่าไรนัก เพราะนั่นคือ "ลูกแมว 13 ตัว"

ทั้งนี้ โรเบิร์ตยังบอกอีกว่า หลังจากถูกแก๊งลูกแมวซุ่มโจมตีข้างทางแล้ว เขาก็ตัดสินใจพาพวกมันกลับบ้าน แถมสภาพตอนที่จับลูกแมวใส่รถนั้นก็ไม่ใช่ง่าย ๆ ถ้าโยนตัวหนึ่งเข้าไปในรถ ก็จะมีอีก 2 ตัวโดดหนีออกมา เขาเลยต้องปิดประตูรถ แล้วแง้มหน้าต่างลงเพื่อค่อย ๆ จับลูกแมวหย่อนเข้าไป

และสำหรับคนที่เป็นห่วงชะตากรรมของลูกแมวเหล่านี้ โรเบิร์ตบอกเลยว่า เขากำลังพยายามทำให้ลูกแมวได้มีบ้านที่ดี โชคดีที่ลูก ๆ ของเขารักพวกมัน และพวกเขาก็กำลังพยายามขุนเจ้าตัวน้อยเหล่านี้ให้อ้วนขึ้นอยู่

ทั้งนี้ โรเบิร์ตยังได้โพสต์คลิปอื่น ๆ ของแก๊งลูกแมว ที่ใช้ชีวิตอย่างร่าเริงอยู่ในบ้านของเขาด้วย โดยนอกจากที่เขาจะทำหน้าที่เป็นคุณพ่อของลูกน้อยแล้ว ก็ยังต้องรับบทเป็นพ่อแมว คอยดูแลตัวป่วนเหล่านี้ไปพร้อม ๆ ซึ่งชาวเน็ตที่ได้เห็นต่างก็พร้อมใจเข้ามากดไลก์ให้ความน่ารักสุด ๆ นี้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ