เต่าที่เลี้ยงไว้หายไปกว่า 30 ปี เจออีกทีอยู่ในกล่องเก็บของ

เต่าที่เลี้ยงไว้หายไปกว่า 30 ปี เจออีกทีอยู่ในกล่องเก็บของ

โดยเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2565 เว็บไซต์เดลี่สตาร์ รายงานว่า เต่าตัวดังกล่าวมีชื่อว่า มานูเอลา มันเป็นสัตว์เลี้ยงที่เด็กชาวบราซิลคนหนึ่งได้รับมาในช่วงต้นยุค 80 ก่อนที่จะหายตัวไปอย่างลึกลับในปี 2525 ขณะที่เจ้าของเต่ามีอายุเพียง 8 ปี ช่วงที่มีการปรับปรุงบ้าน

เวลาผ่านไปเนิ่นนานหลายสิบปี เด็กหญิงเติบโตขึ้นจนสร้างครอบครัวกับชายที่เธอรัก ในขณะที่เรื่องของเต่าตัวนี้กลายเป็นเพียงเรื่องเล่าในครอบครัว ลูก ๆ ของเธอรู้ว่าแม่เคยเลี้ยงเต่า แต่ก็ไม่เคยมีใครไขปริศนาได้ว่าเต่าหายไปอยู่ที่ไหน

"เราช็อกกันสุด ๆ เลยครับ แม่ของผมมาถึงแล้วก็ร้องไห้ เธอไม่อยากเชื่อเลยว่าเราจะพบมานูเอลลาแล้ว" อัลเมเดีย กล่าวกับเว็บเดอะโดโด้ เมื่อปี 2556

แท้สิ่งที่ปรากฏอยู่ในกล่องเก็บของที่ถูกล็อกไว้ ก็คือเต่าน้อยที่หายไป ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์อย่างมากเมื่อพบว่ามันสามารถมีชีวิตรอดอยู่ได้นานกว่า 30 ปี ภายในกล่องเก็บของนี้ แถมสภาพของมันก็ไม่ได้ดูเลวร้ายสักนิด

ทั้งนี้ พวกเขาคาดว่าเต่าสามารถเอาตัวรอดมาได้ ด้วยการกินตัวอ่อนของปลวก ซึ่งนับเป็นอะไรที่น่าทึ่งสุด ๆ

ก็เรียกว่าเป็นข่าวที่น่ายินดีอย่างยิ่งของครอบครัว ที่เจ้าของเต่าได้เจอกับมันอีกครั้ง ซึ่งพวกเขาก็นำมันมาเลี้ยงดูอย่างดี จนกระทั่งในปี 2565 หรือเกือบ 10 ปีหลังจากที่พบเต่าในห้องใต้หลังคา ขณะนี้เต่าตัวดังกล่าวก็ยังคงมีชีวิตอยู่ แต่เพิ่งจะถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น มานูเอล เนื่องจากตอนที่ครอบครัวพามันไปให้สัตวแพทย์ตรวจร่างกาย พวกเขาเพิ่งทราบว่าจริง ๆ แล้วเต่าเป็นตัวผู้

อนึ่ง เต่าเป็นสิ่งมีชีวิตอายุยืนที่สามารถอยู่ได้นานถึง 255 ปี และสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้นานกว่า 3 ปีในสภาพที่ไม่มีทั้งน้ำและอาหาร โดยขณะนี้เต่าที่ครองสถิติเป็นเต่าอายุยืนที่สุดในโลก ก็คือ โจนาธาน เต่ายักษ์เซเชลส์ อายุ 180 ปี ที่อาศัยอยู่บนเกาะเซนต์เฮเลนา ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแอตแลนติก อย่างไรก็ตามสัตวแพทย์ที่ดูแลมันสงสัยว่าจริง ๆ โจนาธาน อาจจะอายุมากกว่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่สตาร์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ