เศรษฐีวัย 63 ควงสาววัย 19 เข้าพิธีวิวาห์ หลังเจอหน้ากันเพียง 1 เดือน

เศรษฐีวัย 63 ควงสาววัย 19 เข้าพิธีวิวาห์ หลังเจอหน้ากันเพียง 1 เดือน

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา พ่อม่ายผู้เป็นเศรษฐีที่ดิน วัย 63 ปี ได้เข้าวิวาห์กับสาวแรกรุ่นวัย 19 ปี ในชวาตะวันตก อินโดนีเซีย เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกโซเชียล เพราะความรักต่างวัยของคนทั้งคู่ ที่อายุห่างกันถึง 44 ปี รวมถึงสินสอดจำนวนมหาศาลที่มอบให้

เจ้าบ่าวมีชื่อว่า ซอนดานี อายุ 63 ปี ได้เปิดเผยเรื่องราวความรักระหว่างเขาและบาเรนตี อายุ 19 ปี ผู้เป็นเจ้าสาวว่า ทั้งคู่พบกันครั้งแรกในช่วงเดือนรอมฎอน ระหว่างการจาริกแสวงบุญ ที่จังหวัดชวากลาง

โดยเขาเป็นฝ่ายเข้าหาเธอก่อน โดยถามว่ามีแฟนแล้วหรือยัง ซึ่งฝ่ายหญิงบอกว่ายังไม่มี หลังจากพูดคุยทำความรู้จักสักพัก เขาก็เอ่ยถามเธอถึงเรื่องแต่งงานแต่เธอได้ปฏิเสธไปหลายครั้ง แต่หลังจากทำความรู้จักได้หนึ่งเดือน ฝ่ายหญิงจึงตอบตกลง

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายชายเคยมีภรรยามาแล้ว และภรรยาได้จากไปเมื่อปีก่อน และเขาเป็นโสดมาได้ประมาณ 10 เดือน ขณะที่ลูกๆ ทั้ง 5 คน ที่เกิดจากภรรยาคนก่อน ต่างก็เติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว

คู่รักต่างวัยตัดสินใจจัดงานวิวาห์ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวทั้งสองฝ่าย โดยฝ่ายชายได้มอบสินสอดทองหมั้นให้กับครอบครัวเธอ ไม่ว่าจะเป็นเงินสด 700 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) รถยนต์ ทองคำ เครื่องประดับ ฯลฯ

นอกจากนี้ เขายังตั้งใจว่าจะพาครอบครัวและญาติๆ ของฝ่ายหญิง ที่มีมากถึง 16 คน ไปอุมเราะห์และประกอบพิธีฮัจญ์ ที่นครมักกะฮ์ ซาอุดีอาระเบีย อีกด้วย

ทั้งนี้ แม้การแต่งงานของทั้งคู่จะถูกหลายคนมองว่าเป็นเพราะเงิน แต่ฝ่ายชายก็ออกมาช่วยแก้ต่างให้ว่า เขาเต็มใจมอบสินสอดของขวัญทั้งหมดให้เธอเอง โดยครอบครัวของเธอไม่เคยเรียกร้องใดๆ จากเขาทั้งนั้น

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ