เจ้าหน้าที่ตั้งจุดบริการแจกหมวก

เจ้าหน้าที่ตั้งจุดบริการแจกหมวก

การใช้รถจักรยานยนต์จะต้องมีการสวมอุปกรณ์ป้องกันคือหมวกกันน็อคเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และเป็นไปจามที่กฏหมายกำหนด อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใส่ใจกับประชาชน เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความของเข้าหน้าที่ตำรวจที่ได้แจกหมวกให้กับประชาชนแต่ต้องยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่าต้องสวมทุกครั้งที่ขับขี่

โดยมีข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 13 00 น ของวันที่ 1 มกราคม 2563 สารวัตรจราจร จังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่งตั้งจุดบริการประชาชนพร้อมทั้งแจกหมวกกันน็อคนิรภัยกับประชาชนที่ไม่สวมใส่หมวกในขณะขับขี่จักรยานยนต์ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับประชาชนที่ขับขี่โดยไม่สวมหมวกกันน็อค ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความเป็นห่วงในด้านความปลอดภัยของประชาชน จึงได้นำหมวกนิรภัยมาแจกให้ผู้ขับขี่เป็นของขวัญเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ แทนการออกใบสั่งให้กับประชาชน ที่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าว

มีประชาชนที่มีหมวกเก่าอยู่แล้วให้ความสนใจ มารอรับหมวกใหม่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่เช่นกัน แต่ต้องขอคำมั่นสัญญาว่าได้ไปแล้วต้องสวมใส่ สร้างรอยยิ้ม และความดีใจให้กับประชาชนอย่างมาก

เจ้าหน้าที่เตรียมหมวกกันน็อค

เพื่อแจกให้กับประชาชน

ที่ขับผ่านจุดนี้

สร้างความประทับใจ

ให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

ที่ได้รับหมวกกันน็อคในครั้งนี้

แต่ต้องยืนยันกันเจ้าหน้าที่ว่าจะสวมทุกครั้ง

ต้องชื่มชมเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสร้างความปลอดภัยให้กันประชาชนมากขึ้นครับ

ขอบคุณ สยามชล นิวส์

เรียบเรียงโดย siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ