คลัสเตอร์ตะวันแดง ติด CV สะสม 55 ราย

คลัสเตอร์ตะวันแดง ติด CV สะสม 55 ราย

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2565 ที่ศูนย์บัญชาเหตุการณ์ตอบโต้ CV-19 จ.นครราชสีมา แพทย์หญิงอารีย์ รองนายแพทย์สสจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้ผู้ติดรายใหม่ 141 ราย เป็นการติดนอกพื้นที่ 128 ราย และการติดในพื้นที่ 13 ราย สะสม 35,672 ราย รักษาหาย 33,847 ราย

ทั้งนี้พบผู้ติดที่เพิ่มขึ้นในเขตอ.เมือง ส่วนใหญ่มีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ ตะวันแดง มหาชน โคราช อย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 7 มกราคม รับแจ้งพบผู้ติดรายแรกเป็นพนักงานบ้านผู้สูงอายุราชสีมา สอบสวนจากไทม์ไลน์ พบเพื่อนร่วมงาน 5 คน ได้ไปเที่ยวตะวันแดง ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 64 - 4 มกราคม 65

จึงนำมาตรวจพบทั้งหมดติด CV-19 และนำไปติดเพื่อนในพื้นที่ต.จอหอ 8 ราย ต่อมาทีมสอบสวนลงพื้นที่ค้นตรวจเชิงรุกที่บ้านผู้สูงอายุราชสีมา พบพนักงานติด 10 ราย ผู้สูงอายุ 1 ราย ล่าสุดตรวจ ATK ผู้เกี่ยวข้อง พบพนักงาน 4 ราย และผู้สูงอายุ 1 ราย มีผลบวกอยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยัน

CV-19 ขยายวงลามพบลูกค้าที่มาเที่ยวมีภูมิลำเนาอ.ด่านขุนทด อ.ครบุรี ติด CV-19 ข้าราชการอบจ.นครราชสีมา แผนกอำนวยการ 1 ราย สำนักงานช่าง 1 ราย พนักงานตะวันแดง เป็นแดนเซอร์ 3 ราย เด็กเสิร์ฟ 1 ราย รวมสะสม 55 ราย สัมผัสเสี่ยงสูง 17 ราย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่จัดการที่บ้านผู้สูงอายุราชสีมา ให้ทำ bubble and seal และกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ปิดการเข้าออกวางระบบและมาตรการเพื่อยับยั้ง นอกจากนี้ได้แจ้งให้ผู้มาเที่ยวตะวันแดงช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้มาตรวจ

ทั้งนี้ ตะวันแดง มหาชนโคราช เป็นสถานบริการ 1 ใน 8 แห่ง ในเมืองโคราช ได้แจ้งเปลี่ยนประเภทเป็นร้านอาหารพร้อมผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยระดับ SHA PLUS

หลังศบค. ได้ผ่อนคลาย ได้เปิดให้บริการครั้งล่าสุดช่วงวันคริสต์มาสที่ผ่านมาได้เพียง 15 วัน ต้องหยุดให้บริการและจะเปิดให้บริการในวันที่ 16 มกราคม นี้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม คลัสเตอร์ตะวันแดง โคราช ลามไม่หยุด แดนเซอร์ เด็กเสิร์ฟ ขรก.อบจ. พนง.บ้านผู้สูงอายุ ครอบครัว ติด CV-19 สะสมแล้ว 55 ราย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ