อาร์ต พลังธรรม เปิดใจในวันที่เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

อาร์ต พลังธรรม เปิดใจในวันที่เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ชาวเน็ตได้เห็นหน้าผ่านทางโทรทัศน์อยู่เสมอ สำหรับหนุ่ม อาร์ต พลังธรรม กล่อมทองสุข ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางมาอัพเดทเรื่องราวต่างๆในชีวิตผ่านรายการดัง ซึ่งประเด็นที่ชาวเน็ตจับตามองมากที่สุดคือเรื่องของการที่เจ้าตัวเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องดูแลลูกบุญธรรมอย่างน้องอาร์ตี้มานานร่วม 11 ปี พร้อมเปิดใจถึงรักครั้งใหม่ตอนนี้อีกด้วย

อาร์ต เผยว่า ตอนนี้ลูกชายบุญธรรมของผมอายุ 11 ขวบแล้ว ตัวโตกินเก่งมาก กินกล้วยวันละหวี กล้วยน้ำว้ากับฝรั่งต้องมีติดบ้านคือผมรับเลี้ยงเขามาตั้งแต่ 6 เดือน ก็ไม่เคยคิดที่จะปิดบังเพราะตอนเอาน้องมาดูแลทางแม่น้องก็มีติดต่อกัน ว่างๆก็โทรมาคุยเขาก็ได้คุยกับแม่เขา เขาก็รู้ว่าแม่เขาเป็นใครอยู่ที่ไหน แต่ที่ผมตั้งชื่อน้องว่าอาร์ตี้เพราะเราชื่ออาร์ต ART ของเขาเติม Y ไปอีกตัวเป็นอาร์ตี้ ARTY ก่อนเอาน้องมาเลี้ยงผมก็ได้ปรึกษาคุณแม่ผมก่อนเลยเพราะตอนนั้นเราทำงานดูแลคุณแม่ การที่จะเอาเด็กเข้ามาในบ้านคือเราต้องดูแลเยอะมาก ถ้าเราตัวคนเดียว เราเอาตัวไม่รอด ต้องถามแม่ก่อนว่าแม่เล่นด้วยไหม ตอนแรกแม่ค่อนข้างกังวลแล้วเราก็เด็กด้วย ย้อนหลังไป 11 ปีเราก็ 32 ตอนแรกแม่รู้สึกว่าไม่มั่นใจเท่าไหร่ เราก็ยังเด็กด้วย สุดท้ายเขาเห็นถึงความตั้งใจ แม่ก็ตัดสินใจว่าถ้าจะเอาจริงเดี๋ยวแม่ช่วยดูแล ที่พี่อยากเลี้ยงเด็ก หนึ่งเลยคืออยากมีบุตร เป็นคนชอบเด็ก ชอบเล่นกับเด็ก เคยคิดไว้สมัยวัยรุ่นวาดฝันไว้ว่าอยากมีบุตรสาว ชอบเด็กผู้หญิง จะมีแฟนไม่มีแฟนไม่เป็นไร แต่อยากมีบุตรสุดท้ายก็ปุ๊ปปั๊ปรับโชคได้มาจริงๆ โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ

ตอนเจอน้องเขารู้สึกว่าอะไรก็ไม่รู้ดึงดูดเหลือเกิน เขาอยู่ต่างจังหวัด เราทำงานอยู่กรุงเทพฯ พอว่างจากทำงานถ่ายละครวันสองวันเราก็บินไปเจอเขาที่ต่างจังหวัด เทียวไปเทียวมาอยู่แบบนี้เป็น 3 ถึง 4เดือน สุดท้ายก็ได้น้องมาดูแล มันเป็นความรู้สึกรักแรกพบบอกไม่ถูก ผมไม่มีความรู้สึกแว๊บมาว่าไม่น่าเลยไม่มีนะ มีแต่สิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าดีจังที่มี ดีจังที่ทำแบบนั้น ระยะทางที่เริ่มต้นจนมาถึงทุกวันนี้มันมีแต่เรื่องดีๆ มันมีแต่ความรู้สึกว่ามันมีความสุขจัง

อาร์ต กล่าวต่อว่า แต่ที่แซวว่ามัวแต่เลี้ยงลูกลืมมีแฟน จริงๆแล้วช่วงมีบุตรมีแฟนก็มีนะ แต่ตอนนี้ไม่ได้มีมาสองปีแล้วเพราะหลังจบจากคนเก่าไปยังหาไม่ได้พูดตรงๆ มีเรื่องของการทำงาน ไหนจะดูแลอาร์ตี้ด้วย ดูแลครอบครัวด้วย รวมถึงดูแลคนที่จะเข้ามาในชีวิตอีก งานหนักการทำละครไม่เป็นเวลามันหามรุ่งหามค่ำ มันก็ทำให้เวลาที่อยู่ด้วยกันกับคนที่จะมาใช้ชีวิตกับเราด้วยมันน้อย ไหนจะบุตรอีก พอเราว่างจากงานก็ต้องหาบุตรที่เราไม่ได้เจอมาทั้งอาทิตย์ มันก็เลยมีปัญหาคือเราพยายามกันแล้วสุดท้ายก็ไม่เวิร์ค ก็คุยกันว่าเป็นความผิดของเราเองเรายังบริหารเวลาได้ยังไม่ดี ตอนนี้ก็มีคนมาจีบ พอหลังจากนั้นเราก็ต้องดูมากขึ้นว่าคนที่จะเข้ามาเขารับแพ็คเกจแบบเราได้ไหมคือหนึ่งเรามีบุตร สองเรามีงานแบบนี้ สามเรามีเวลาแบบนี้รับได้หรือเปล่าก็เลยดูกันเยอะขึ้น ยากขึ้น

จริงๆเราไม่ได้กะเกณฑ์ชีวิตไว้ว่าเราจะโสด จะไม่มีแฟน จะไม่มีคบใคร จะไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามา ไม่ได้ตั้งเอาไว้แบบนั้น แต่ก็ไม่ได้โหยหา ตอนนี้เหมือนปล่อยเกียร์ว่าง ถ้ามีจะเข้ามาก็คงแล้วแต่โชคชะตา แต่ตอนนี้ดูแลบุตร ดูแลที่บ้าน ทำงานหนักเราอาจจะยังไม่มีเวลามาโฟกัสตรงนี้ แต่ในอนาคตถ้าบุตรโตขึ้นไม่ต้องดูแลเยอะมากมายเหมือนอย่างทุกวันนี้ก็อาจจะลงตัวขึ้น ส่วนเพศก็ได้หมดคือเราไม่ได้ชอบใครที่ใครมีอะไร ถ้าคุยกันแล้วเรารู้สึกว่ามันลงตัวจะเป็นผู้หญิงน่ารัก เราก็มองว่าน่ารักนะ ถ้าผู้ชายที่หน้าตาดี เราก็มองว่าคนนี้ก็ดูดี อย่าจับเราไปอยู่ในกล่องอะไรที่คุณคิดเลย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้