สาวเห็นหนุ่มน้อยยังไม่กลับบ้าน

สาวเห็นหนุ่มน้อยยังไม่กลับบ้าน

วันที่ 24 ธันวาคม 2562 ทีมงานสยามสตรีทรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพเหตุการณ์ของผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ Healthycare by Rungarun รับประกันของแท้และราคาถูก ได้โพสต์ภาพของหนูน้อยพร้อมระบุข้อความว่า งานเลี้ยงกำลังเลิก น้องในรูปยังไม่กลับ นั่งเล่นกับลูกไอซ์แบบเอ็นดู เลยถามไปว่า น้องดึกแล้ว ทำไมยังไม่กลับบ้าน เด็กน้อยตอบกลับแบบเสียงเบาๆ ผมหิวข้าว ยังไม่ได้กินข้าวเลย ผมไม่มีการ์ด ผมไม่กล้ากิน ตอนนั้นเรารู้อยู่แล้วว่าน้องคนนี้มานั่งเล่นในงาน แต่ไม่มีบัตรเชิญ ในขณะที่เด็กๆคนอื่นพ่อแม่มีบัตรเชิญทุกคน เลยพาน้องเดินไปหาเจ้าของงานที่เป็นญาติกันค่ะ บอกว่าเด็กขอข้าวกินหน่อยนะคะ แล้วน้องก็ยกมือไหว้เจ้าของงานแบบที่ไม่ต้องบอกเลย

มีถุง 2 ใบ

ไอซ์ เอาอะไรดี มีกับข้าวเยอะเลย ข้าวผัด ยำวุ้นเส้น แกงจืด หรือต้มยำ ดี

เด็กน้อย ผมขอข้าวผัด 2 ถุงเลย จะเอากลับไปให้ พ่อแม่กับน้องที่บ้านด้วย ได้มั้ยพี่ ตอนนี้ในใจคือรู้สึกจุกแล้วอ่ะ กับข้่าวตรงนั้นข้าวผัดดูธรรมดาที่สุดเลยนะ อย่างอื่นน่ากินกว่ามาก อร่อยกว่ามากแต่น้องไม่เลือก ขอแค่ข้่าวผัดเพราะอิ่มท้องที่สุด

เช้าวันบวช เจอน้องคนเดิม เดินเก็บขวดแถวๆบ้านงาน นี่ก็เข้าไปถาม ทำไมไม่ใส่รองเท้าล่ะ

น้องบอกแค่ว่า ผมไม่เคยมีรองเท้าของตัวเอง แล้วเดินเก็บขวดต่อ นี่ยืนมองอยู่พักนึง แล้วบอกสามีให้พาน้องไปซื้อรองเท้าที เลยพากันซ้อนมอไซค์พาน้องไปเลือกรองเท้าคู่ที่ชอบ พร้อมซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งให้อีก1มื้อ เงินอาจไม่มากสำหรับเรา แต่มันมีค่ามากสำหรับคนที่ไม่มี

จงเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้ givebeforget ความสุขเล็กๆของเด็กตัวน้อยๆ

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก Healthycare by Rungarun รับประกันของแท้และราคาถูก

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก Healthycare by Rungarun รับประกันของแท้และราคาถูก

เรียบเรียง สยามสตรีท

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้